HLV Hữu Thắng ôm nhiều quân HAGL đã bị soi không ít và cả nghi ngờ những mối quan hệ giữa bầu Đức với Hữu Thắng.

HLV Hoàng Anh Tuấn bỏ quân bầu Đức cũng bị đặt dấu hỏi, dù giới chuyên môn có người ủng hộ HLV này với việc nghiêng nhiều về sức mạnh và nền tảng thể lực để chống chọi với các đối thủ hơn mình về nhiều mặt.

HLV Hữu Thắng gom quân bầu Đức nhiều, tất nhiên ông cũng muốn U.22 Việt Nam chơi kiểu HAGL với phong cách ban bật nhiều và giữ bóng đá nhóm, đá nhỏ kỹ thuật.

HLV Hoàng Anh Tuấn không chuộng kỹ thuật của Thanh Hậu vì cần cầu thủ vừa thể hình tốt, vừa sức mạnh, lại là người có lối chơi gắn với tập thể.

Tất nhiên, chọn quân kiểu HLV Hữu Thắng thì còn là thử nghiệm, còn chọn quân kiểu HLV Hoàng Anh Tuấn là đánh trận thật và sẽ chịu trách nhiệm với con người, lối chơi mình chọn.

Không ít ý kiến cho rằng HLV Hữu Thắng khôn ngoan khi một mũi tên hai đích, vì lấy quân HAGL đông sẽ được lòng nhiều người và dễ xây dựng lối chơi, trong khi chất HAGL ở U.22 Việt Nam hay hoặc dở sẽ là cơ sở để HLV Hữu Thắng điều chỉnh ở những lần tập trung tới cho những trận đánh thật ở SEA Games.

Với HLV Hoàng Anh Tuấn thì không có thử nghiệm mà là thể hiện rõ quan điểm trong việc xác định lối chơi qua thành phần chọn lựa. Và tất nhiên ông Tuấn sẵn sàng làm tất cả, kể cả việc không được lòng ông này, ông nọ.

Làm HLV khó thật, bởi cũng phải đủ cách tính và đủ đường, trong đó có những cái nằm ngoài chuyên môn.