Tại Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2017 diễn ra chiều 13.6 tại TPHCM, BTC Toyota V.League 2017 đã đi đến thống nhất với các CLB đưa ra các quyết sách nhằm tăng tính chuyên nghiệp cho giải đấu và hạn chế tối đa tiêu cực.

Theo đó, tại lượt về, các quan chức, BHL và các cầu thủ sẽ không được sử dụng các thiết bị điện tử trong cabin khi trận đấu đang diễn ra. Điều này nhằm hạn chế và ngăn ngừa tiêu cực cho các đội bóng tại lượt về V.League 2017.

Hội nghị cũng cho biết, sẽ xem xét và có quyết định về trường hợp của trung vệ Chí Công nếu như những lời đe dọa VFF và phóng viên trên facebook cá nhân là do chính trung vệ này viết. Ảnh: VPF

"Đây là luật mới của FIFA ban hành vào năm 2016 và sửa đổi bổ sung năm 2017 và 2018. Luật này cấm các cầu thủ không được mang điện thoại hay bất cứ thiết bị điện tử có khả năng liên lạc vào sân. Giám sát trận đấu sẽ không khám xét hay kiểm tra các cầu thủ nhưng nếu sử dụng mà bị phát hiện thì sẽ phải nhận án phạt.

Quan chức đội bóng chỉ được sử dụng thiết bị điện tử với mục đích vì sự an toàn cho đội bóng và các cầu thủ. Và phải nhận được sự đồng ý của giám sát trận đấu", Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Cũng tại Hội nghị, Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc cũng đã có những chia sẻ liên quan đến trường hợp của trung vệ Chí Công của CLB XSKT Cần Thơ. Theo đó, phía BTC giải sau khi tiếp nhận thông tin từ phía báo chí về hành vi "đăng đàn" đe doạ VFF và phóng viên của Chí Công sau án phạt của VFF cũng đã có văn bản yêu cầu CLB XSKT Cần Thơ và trung vệ Chí Công giải trình về vấn đề này vào chiều nay, 13.6.

Tuy nhiên, phía lãnh đạo CLB cho biết, vì bận việc nên "khất" việc giải trình vào sáng mai (14.6).