Theo đó, các thành viên thường trực VFF gồm: Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Uỷ viên Trần Anh Tú sẽ có mặt tại Malaysia với các vai trò khác nhau để đồng hành cùng các ĐT U22 Việt Nam, ĐT bóng đá nữ, ĐT Futsal nam, nữ.

Vì lý do sức khoẻ nên nhiều khả năng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sẽ không có mặt tại Malaysia trong suốt quá trình diễn ra SEA Games 29. Ngoài việc động viên tinh thần, theo sát tình hình để nắm bắt, xử lý các vấn đề liên quan đến các đội tuyển, các thành viên thường trực VFF sẽ không can thiệp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chuyên môn.

Điều này chứng tỏ quyết tâm rất lớn của VFF dành cho môn bóng đá nam, với hy vọng ĐT U22 Việt Nam sẽ lần đầu tiên chinh phục HCV SEA Games 29. Theo Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, đây là lứa cầu thủ được kỳ vọng rất lớn, bởi ĐT U22 Việt Nam đang hội tụ được những cầu thủ chất lượng, là thành phần của ĐTQG, bên cạnh đó, một số cầu thủ U20 trở về từ World Cup cũng là sự bổ sung chất lượng. Đây cũng là ĐT được quan tâm và đầu tư, chuẩn bị trong quá trình tập huấn một cách chất lượng.

Việc bầu Đức nói rằng nếu U22 Việt Nam không giành HCV SEA Games 29, ông sẽ xin từ chức và một số lãnh đạo VFF cũng nên như vậy cũng được đưa ra trao đổi ở cuộc họp thường trực VFF. Theo đó, đây là những phát biểu dựa trên góc độ cá nhân của bầu Đức, không đại diện cho VFF. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đã cho rằng ông Đoàn Nguyên Đức đang giữ chức Phó chủ tịch VFF nên những phát ngôn đó ít nhiều gây ảnh hưởng uy tín VFF.

Mục tiêu giành HCV SEA Games 29 là điều mà ĐT U22 Việt Nam đang được người hâm mộ kỳ vọng. Với quyết tâm và tham vọng của các lãnh đạo VFF, hy vọng thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ hiện thực hoá được giấc mơ.