Trong bản danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra tại TPHCM ngày 13.6 tới, HLV Hoàng Anh Tuấn không có tên, dù mới một ngày trước đó, ông Tuấn vẫn khẳng định, sẽ lên làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng.

Sau khi trở về từ World Cup U20, trong những lần trao đổi với truyền thông, HLV Hoàng Anh Tuấn đều khẳng định, sẽ tập trung cùng ĐT Việt Nam từ ngày 5.6 này. Thế nên, việc ông Hoàng Anh Tuấn bất ngờ không có tên phút cuối khiến nhiều người buộc phải đặt câu hỏi và liên tưởng, trong bối cảnh khá nhạy cảm khi ông thầy này và ông bầu quyền lực đang làm Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức “cãi nhau tay đôi”… trên báo.

Bầu Đức "gây bão" với những chê bai, chỉ trích với HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: H.A

Phải chăng, việc bầu Đức lên tiếng chỉ trích công khai, chê bai ông Tuấn - dù ông vừa cùng U20 Việt Nam “làm nên lịch sử” với tấm vé dự World Cup rồi trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có được 1 điểm ở sân chơi này và sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng lên báo “bật lại” Phó Chủ tịch VFF - chính là lý do khiến thuyền trưởng của U20 Việt Nam bị gạch tên?  

Khi được đặt câu hỏi về trường hợp vắng mặt của ông Tuấn, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Không có chuyện HLV Hoàng Anh Tuấn không được lên tập trung ĐTQG bởi mâu thuẫn với bầu Đức. Do quãng thời gian dài đến hơn 2 tháng tập trung liên tục cùng U20 Việt Nam rồi dự World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn cần có thời gian nghỉ ngơi. Và đợt tập trung này chỉ đá 1 trận nên ông Tuấn được cho nghỉ…”.

Là "người hùng" khi đưa U20 Việt Nam dự World Cup và "thay đổi lịch sử", HLV Hoàng Anh Tuấn đáp trả mạnh mẽ những chỉ trích, công kích của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức. Ảnh: Đ.Đ

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cũng khẳng định, không có chuyện bầu Đức tác động, can thiệp để loại HLV Hoàng Anh Tuấn khỏi danh sách Ban huấn luyện ĐTQG. Theo kế hoạch ban đầu, ông Tuấn sẽ lên làm trợ lý nhưng sau khi cân nhắc và muốn đồng nghiệp được nghỉ ngơi nên phút cuối HLV Hữu Thắng thống nhất không cần trong tập trung đợt này.

Trong danh sách tập trung ĐTQG đợt này có đến 9 cầu thủ U20 Việt Nam vừa dự World Cup về. Đây chính là những cầu thủ HLV Hoàng Anh Tuấn tiến cử cho HLV Hữu Thắng để từng bước chuẩn bị cho SEA Games 29 vào tháng 8 tới. 

HLV trưởng ĐTQG Hữu Thắng khẳng định,không có chuyện trợ lý Hoàng Anh Tuấn bị loại vì áp lực của bầu Đức mà chỉ đơn giản là cần nghỉ ngơi. Ảnh: H.A

DANH SÁCH ĐTQG:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Khương, Huỳnh Tấn Sinh, Âu Văn Hoàn, Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài, Sầm Ngọc Đức.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Nghiêm Xuân Tú, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh.

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Hà Đức Chinh