Trong trận đấu này, U22 Việt Nam ra quân với đội hình gần như mạnh nhất: Thủ môn Minh Long; hậu vệ Văn Hậu, Tiến Dũng, Văn Khánh, Văn Thanh; tiền vệ Văn Toàn, Đông Triều, Xuân Trường, Hồng Duy; tiền đạo Công Phượng, Đức Chinh.

Ngay từ phút thứ 10, Busan FC đã có bàn thắng mở tỉ số. Tuy nhiên, U22 Việt Nam đã nhanh chóng lấy lại thế trận và có các bàn thắng vươn lên ở các phút 31 và 35 do công của Văn Thanh và Công Phượng. Trước khi hiệp 1 khép lại, Công Phượng đã có cú đúp với bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 ở phút thứ 43, sau một tình huống hậu vệ đối phương sai lầm, tặng cơ hội sút cầu thủ cho U22 Việt Nam.

Thêm một trận giao hữu trên đất Hàn Quốc, “quân xanh” của U22 Việt Nam không thực sự mạnh và xứng tầm để thầy trò HLV Hữu Thắng học hỏi về khía cạnh chuyên môn. Điều này thể hiện thực tế bằng thế trận ở trên sân.  

Bước sang hiệp 2, U22 Việt Nam thay 8 vị trí, chỉ giữ lại Xuân Trường, Đức Chinh và Đông Triều. Các cầu thủ vào sân gồm thủ môn Tiến Dũng, hậu vệ Đình Trọng, Tấn tài, Thanh Thịnh; tiền vệ Quang Hải, Lâm Ti Phông, Văn Kiên; tiền đạo Tuấn Tài.

Busan là đối thủ chưa xứng tầm với U22 Việt Nam.

Với đội hình 2 được tung vào sân, U22 Việt Nam vẫn tiếp tục cho thấy vượt trội đối thủ về mọi mặt. Vì thế, liên tiếp các bàn thắng đến như một điều tất yếu. Quang Hải, Lâm Ti Phông, Đức Chinh là những cầu thủ đã ghi bàn giúp U22 Việt Nam thắng đậm 6-1.  

Mokpo và Busan đều không phải đối thủ xứng tầm với U22 Việt Nam nên theo HLV Hữu Thắng, vấn đề chuyên môn chưa thể nói lên được điều gì. Điều thu lượm được sau 2 trận đấu tập là việc U22 Việt Nam đã có cơ hội thử nghiệm đội hình ra sân, có được cảm giác thi đấu.

Sáng 10.8, U22 Việt Nam sẽ bay sang Kuala Lumpur, bắt đầu chiến dịch săn “vàng” ở SEA Games 29. Ngày 13.8, tại cuộc họp trước giải, HLV Hữu Thắng mới chính thức chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 29.