Giải Fair Play ra đời nhằm đáp ứng nguyện vọng của giới chuyên môn và người hâm mộ về một nền bóng đá sạch đẹp, tôn vinh lối chơi trung thực và góp phần đẩy lùi cái xấu, phản thể thao, bạo lực trên sân cỏ.

Suốt chặng đường đã qua, ở tuổi lên 6, giải Fair Play mà báo Pháp Luật TPHCM kiên trì tổ chức đã để lại những dấu ấn nhất định và đến nay đã trở thành một phần không thể thiếu của bóng đá Việt Nam.

BTC tặng hoa cho các cá nhân và tập thể có những đóng góp cho giải thưởng Fair Play suốt nhiều năm qua. Ảnh: Phạm Huy

Tại buổi lễ, BTC cũng đã ghi nhận những ý kiến từ các phóng viên thể thao như mở rộng giải thưởng ra các môn thể thao khác chứ không chỉ gói gọn ở bóng đá. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng ngoài bóng đá chuyên nghiệp thì những giải phong trào gây được tiếng vang như giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội HPL cũng đáng để BTC giải Fair Play lưu tâm và đưa vào danh sách đề cử.

Một nét mới ở giải thưởng Fair Play năm nay, đó là BTC cũng đã mở cuộc vận động sáng tác nhằm mục đích chọn ra mẫu Cup Fair Play để sử dụng chính thức cho giải thưởng tôn vinh bóng đá đẹp của bóng đá Việt Nam.

Năm 2016, tuyển futsal Việt Nam với thành tích lọt vào vòng 1/8 FIFA futsal World Cup và giành giải Fair Play của FIFA đã vinh dự nhận danh hiệu Fair Play, đứng thứ 2 là HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam và tập thể đội bóng nữ TPHCM xếp thứ 3.