Trong trận đấu tập cuối cùng với CLB Busan, HLV Hữu Thắng đặt mục tiêu để các cầu thủ thực hiện tốt những bài  tập như triển khai tấn công và chuyển đổi từ tấn công về phòng ngự cũng như ngược lại. Điều này đã được các cầu thủ U22 Việt Nam triển khai một cách hiệu quả. Những cầu thủ trên hàng công như Công Phượng, Đức Chinh cũng đã ghi bàn và đó là tín hiệu tích cực cho giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho SEA Games 29.

Thực tế, Mokpo và Busan đều không phải đối thủ xứng tầm với U22 Việt Nam nên theo HLV Hữu Thắng, 2 trận đấu tập này không nói lên nhiều điều về chuyên môn. Ông thầy này liên tục thay đổi đội hình, hoán đổi và thử nghiệm các vị trí để tất cả các cầu thủ đều ra sân, chơi và có cảm giác bóng.

Sau 10 ngày tập huấn ở Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng cho biết điều mà U22 Việt Nam có được là thể lực và tinh thần, thái độ tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng tốt.

Tiền vệ Xuân Trường cũng cho biết vấn đề anh cần khắc phục sau chuyến tập huấn vừa qua là thể lực. Tiền vệ HAGL chia sẻ: “Tôi nghĩ bản thân mình cần phải khắc phục về mặt thể lực, bởi tại SEA Games đội sẽ thi đấu với mật độ 2 ngày/trận. Vì khoảng thời gian nghỉ ngắn nên chúng tôi cần phải cải thiện hơn nữa về sự hồi phục để có thể thi đấu trận kế tiếp với sự sung mãn nhất”.

11h sáng nay (10.8), U22 Việt Nam đã bay sang Kuala Lumpur, bắt đầu chiến dịch săn “vàng” ở SEA Games 29. Ngày 13.8, tại cuộc họp trước giải, HLV Hữu Thắng mới chính thức chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 29. 

Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29:

15h ngày 15.8: Việt Nam - Đông Timor (sân Seleyang)

15h ngày 17.8: Việt Nam - Campuchia (sân Shah Alam)

19h45 ngày 20.8: Việt Nam - Philippines (sân Shah Alam)

19h45 ngày 22.8: Việt Nam - Indonesia (sân Seleyang)

15h ngày 24.8: Việt Nam - Thái Lan (sân Seleyang).