Ông cho biết: “Ban huấn luyện đã bàn bạc rất  kỹ. Tôi đã nói rằng sau một thời gian giải toả, Công Phượng chơi tốt lên rất nhiều. Tiến Dũng là mẫu cầu thủ chơi chắc chắn ở hàng phòng ngự. Cậu ấy cũng chơi tất cả các trận đã qua cho ĐTQG cũng như U22 Việt Nam. Cậu ấy xứng đáng nhận chiếc băng đội trưởng.

Tôi cũng muốn nhắn nhủ với cậu ấy là phải xứng đáng với chiếc băng đội trưởng và có tầm ảnh hưởng tốt hơn. Không chỉ riêng Tiến Dũng, tôi đánh giá các cầu thủ U22 Việt Nam đều giữ lối sống tốt, tôi vui vì điều đó. Họ sinh hoạt và tập luyện rất chuyên nghiệp.  

Còn về tư chất thủ lĩnh thì mỗi HLV có một cách lựa chọn thủ lĩnh khác nhau, có thể ở hàng phòng ngự, tiền vệ hoặc tiền đạo. Còn với Tiến Dũng, tôi chọn cậu ấy vì đây là cầu thủ sẽ có vai trò xuyên suốt cả một giải đấu cùng U22 Việt Nam”.

Trước khi chọn Tiến Dũng, HLV Hữu Thắng cũng đưa ra tiêu chí lựa chọn đội trưởng cho U22 Việt Nam: “Thứ nhất, trong cuộc sống sinh hoạt phải có tư cách và có tiếng nói với tất cả thành viên còn lại. Thứ hai là phải có chuyên môn tốt và thứ ba là cầu thủ đó phải có bản lĩnh”.

Tiến Dũng đã được HLV Hữu Thắng chọn làm đội trưởng U22 Việt Nam kể từ vòng loại U23 Châu Á 2018. Trước đó, chiếc băng đội trưởng thuộc về Công Phượng. Việc tiền đạo của HAGL không được tiếp tục trao băng đội trưởng cũng phần nào giải toả áp lực cho chính cầu thủ này.