Ngay sau khi trở về từ U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn đã bất ngờ bị bầu Đức “chê bai” vì cho rằng, ông thầy người Khánh Hòa không có tài năng để cầm quân, thành tích có được chỉ dựa vào các học trò giỏi từ các lò đào tạo danh tiếng.

Phớt lờ mọi chỉ trích, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng “không phải dạng vừa” khi “bật” lại bầu Đức bằng phát biểu trên truyền thông: “Này các ông, tôi vừa dự World Cup, nghĩa là đang ở trên đỉnh đấy nhé. Còn các ông ở đâu? Các ông hãy nhìn lại xem mình đã thất bại như thế nào?”.

"Cuộc chiến" trên mặt báo giữa 2 người được xem là có tiếng nói trong làng bóng đá Việt Nam, một bên là HLV Hoàng Anh Tuấn - "người hùng" của U20 Việt Nam vừa "làm nên lịch sử" cho bóng đá nước nhà còn một bên là bầu Đức - Phó Chủ tịch VFF và cũng là ông bầu quyền lực với lứa cầu thủ được kỳ vọng của nền bóng đá.

Quân của HLV Hoàng Anh Tuấn và quân của bầu Đức đều chiếm ưu thế trong đợt tập trung lần này của ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại Asean Cup 2019. Ảnh: Đ.Đ

Trở lại với danh sách triệu tập ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại Asean Cup 2019, với 7 cái tên góp mặt, U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn chiếm ưu thế khi những cầu thủ trẻ vừa trở về từ U20 World Cup được chiến lược gia xứ Nghệ trao cơ hội. Cùng với đó, HAGL cũng không hề kém cạnh với 6 cái tên, đều đang là trụ cột ở ĐTQG.

Rõ ràng, ở cấp độ ĐTQG thì những Công Phượng, Tuấn Anh... chắc chắn sẽ được kì vọng hơn những đàn em U20. Thế nhưng, việc để các cầu thủ U20 lên ĐTQG cũng được xem là một “nước cờ” hoàn hảo của HLV Hữu Thắng, bởi ở thời điểm hiện tại, việc “hòa giải” những cuộc khẩu chiến về “quân anh, quân tôi” giữa bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn là một vấn đề nan giải.

HLV Hữu Thắng đã rất khéo léo với quyết định của mình, khi làm một động tác đầy tính toán với quyết định gọi 7 cầu thủ U20 như tiến cử của HLV Hoàng Anh Tuấn và đó cũng là cách để chuẩn bị cho kỳ SEA Games vào tháng 8 tới cũng như chuẩn bị cho tương lai. 

Công Phượng, Tuấn Anh... hay U20 đều là những kì vọng cho những kế hoạch tương lai của bóng đá Việt Nam. Thế cho nên, điều cần thiết là làm sao có thể kết hợp những lứa cầu thủ này để làm nên những kì tích, trước mắt là SEA Games 2017. Hơn nữa, không nên để các cầu thủ “cuốn” vào vòng xoáy của những tranh cãi không đáng có của người lớn mà làm hỏng việc đại sự trước mắt.