Theo đó, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập 26 cầu thủ được theo dõi và tuyển chọn từ giải vô địch U17, U19 Quốc gia. Tuy nhiên, đây chưa phải là danh sách tập hợp đầy đủ lực lượng tốt nhất của U18 Việt Nam, bởi một số cầu thủ đang cùng các CLB chuẩn bị thi đấu vòng loại U21 Quốc gia 2017 sẽ diễn ra từ 8-18.8. Sau giai đoạn này, ban huấn luyện sẽ tính toán để triệu tập bổ sung nhằm đảm bảo sức mạnh cho đội tuyển.

Tuy nhiên, trong số 26 cầu thủ này vẫn có sự góp mặt của rất nhiều gương mặt nổi bật từng thi đấu tại VCK U16 châu Á 2016 như: Hậu vệ Thanh Bình, tiền vệ Trọng Long, tiền đạo Hữu Thắng, Khắc Khiêm. Ngoài ra còn có một số cầu thủ thuộc các lò đào tạo có tiếng hiện nay như HAGL, PVF, Viettel, Hà Nội…

Đây là lần tái xuất của HLV Hoàng Anh Tuấn trên cương vị HLV trưởng một đội tuyển quốc gia kể từ khi trở về từ VCK U20 World Cup 2017 cùng ĐT U20 Việt Nam. HLV Hoàng Anh Tuấn không góp mặt trong vai trò trợ lý cho HLV Hữu Thắng ở U22 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á 208 và  SEA Games 29 như những tuyên bố trước đó.

Lúc này, khi HLV Hữu Thắng và U22 Việt Nam đang tập huấn tại Hàn Quốc thì ông Tuấn “con” trở lại vai trò HLV trưởng ở U18 Việt Nam. Trước đó,  đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc HLV Hoàng Anh Tuấn không làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng. Nhiều người đặt câu hỏi: Có hay không việc vị HLV này bị gạch tên bởi mâu thuẫn với bầu Đức? Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng đã phủ nhận điều này.

Theo kế hoạch, U18 Việt Nam  sẽ có 1 tháng để chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á 2017. Giải đấu sẽ diễn ra tại Myanmar từ 4.9 - 18.9. Tại giải đấu này, U18 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Indonesia, Brunei và Philippines. Bảng A gồm có: Thái Lan, Timor Leste, Malaysia, Singapore, Campuchia và Lào.

Sáng 5.8, U18 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Danh sách tập trung.