Ở vòng đấu trước, trong khi SLNA có chiến thắng đậm 4-0 trước FLC Thanh Hoá thì ĐKVĐ HAGL lại để chủ nhà Tây Ninh cầm hòa 1-1. Vì thế, các cầu thủ đến từ phố Núi buộc phải có kết quả tốt ở trận này nếu không muốn đứng trước nguy cơ bị truất ngôi sớm.

Chính tính chất quan trọng đã khiến trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn với lối chơi đôi công của cả hai đội. Thế nhưng chỉ có SLNA tận dụng khá tốt các cơ hội để dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1.

ĐKVĐ HAGL đang đứng trước nguy cơ sớm phải dừng chân ở giải đấu này khi không thể quyết định tấm vé đi tiếp của mình. Ảnh: TSB

Sang hiệp 2, HAGL chủ động dâng cao đội hình hòng tìm kiếm bàn thắng và nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng bàn rút ngắn tỉ số ở phút 50. Tuy vậy, sau đó đoàn quân trẻ xứ Nghệ cũng đã có 2 bàn thắng để nới rộng cách biệt, trong khi HAGL chỉ có thêm 1 bàn thắng nữa ở cuối trận.

Chung cuộc, SLNA giành chiến thắng với tỷ số 4-2, sớm giành vé vào bán kết trước một vòng đấu. Trận thua này khiến cho ĐKVĐ HAGL đứng trước nguy cơ phải sớm chia tay giải đấu khi họ không còn quyền tự quyết định số phận của mình.

Ở trận đấu sau đó, chủ nhà Tây Ninh cũng đã có chiến thắng đầu tay ở giải năm nay khi vượt qua FLC Thanh Hóa với tỉ số 1-0. Tây Ninh đang có nhiều cơ hội sẽ giành vé đi tiếp, bởi ở lượt đấu cuối với SLNA, chỉ cần cầm hòa là chủ nhà Tây Ninh sẽ giành tấm vé vào bán kết.

Kết quả ngày 4.8:

SLNA - HAGL: 4-2

Tây Ninh - FLC Thanh Hóa: 1-0

Lịch thi đấu ngày 5.8:

15h00: Viettel - Đồng Nai

17h15: Sanatech.KH - PVF