Giải đấu thu hút tới 57 golfer tranh tài.

Kết quả, giải kỹ thuật "Nearest to the pin" gồm: Golfer Lê Hoài An đoạt giải hố 03; hố 07 là golfer Phạm Ngọc Quảng; hố 12 là golfer Nguyễn Như Hải; hố 16 là golfer Nguyễn Văn Đan.

Giải "Longest Drive" với hố số 09 bất ngờ được trao cho nữ golfer - bà Trần Thị Lan.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Thắp sáng ước mơ" của Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về ma túy (Cục C47) - Bộ Công an nhằm gây quỹ để tri ân các liệt sĩ, thương bệnh binh trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy.

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đồng Chủ tịch chương trình "Thắp sáng ước mơ" - cho hay: Chương trình "Thắp sáng ước mơ" thành lập cách đây 15 năm.

Trong cuộc chiến đấu phòng chống tội phạm ma túy vô cùng ác liệt, sự hy sinh trên mặt trận chống tội phạm đặc biệt khó khăn này so với các mặt trận chống tội phạm khác là nhiều nhất. Chỉ trong vòng 10 năm, đã có tới 22 chiến sĩ hy sinh, gần 50 thương binh và hơn 600 bệnh binh - những người bị thương và giờ bị lây nhiễm HIV/AIDS. Sự hy sinh xương máu cho cuộc chiến chống ma túy là rất lớn.

Ví dụ khi Sùng A Trư, chiến sĩ người Mông hy sinh ở Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình) thì đứa con anh mới chỉ thành hình trong bụng mẹ được 3 tháng tuổi. Vợ con anh ở lại, sống trên vùng núi cao nên đời sống rất khó khăn.

Như vậy, những người đang góp phần giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân đã có những sự hy sinh bằng biết bao xương máu, mồ hôi, nước mắt. Chúng tôi là những người trực tiếp càng nhìn thấy sự hy sinh quá lớn lao. Do đó, chúng tôi quyết tâm và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, đã sáng lập ra quỹ "Thắp sáng ước mơ" để tri ân, giúp đỡ thân nhân các liệt sĩ, các thương bệnh binh trên mặt trận phòng chống ma túy.

"Nhiều lần, khi đến thăm lại các thân nhân, chỉ cần nghe họ nói "các anh lại đến" mà chúng tôi xúc động nghẹn ngào", Thiếu tướng Vũ Hùng Vương nói.

15 năm qua, rất nhiều doanh nhân, tấm lòng hảo tâm của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân cũng đã đồng hành cùng chương trình. Chương trình đã góp phần mang đến ước mơ cho thân nhân những liệt sĩ, các thương bệnh binh.

Anh Trần Đình Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty My Way, đồng Chủ tịch chương trình “Thắp sáng ước mơ”- cho rằng khi người cha, người chồng của họ đã hy sinh thì mọi vật chất dù lớn lao đến mấy cũng không thể so sánh được với mất mát quá lớn ấy. Vì vậy, anh đã đồng hành cùng chương trình suốt 15 năm qua.

"Tôi may mắn được tiếp xúc, được giao lưu và có cơ hội nhìn thấy những khó khăn, gian khổ, những hy sinh thầm lặng của lực lượng phòng chống ma túy. Từ đó, tôi có sự đồng cảm, chia sẻ. Khi người con của họ đã hy sinh từ 2-3, đến 5 năm rồi, nhưng những lãnh đạo, đồng đội của những liệt sĩ ấy vẫn đến thăm hỏi, động viên vào những ngày lễ, Tết và tôi nhìn vào sự xúc động rưng rưng trên từng gương mặt của thân nhân thì càng thấy ý nghĩa chương trình vô cùng lớn lao", anh Lâm chia sẻ.

"Tôi rất mong không chỉ Bộ Công an, Cục C47 mà cả xã hội nói chung cùng chung tay, chung sức để chương trình ngày càng có ý nghĩa", Đại tá Nguyễn Ngọc Giao - Tổng Thư ký chương trình - mong mỏi.

Ngay tại giải golf các tướng lĩnh Bộ Công an ngày 24.12, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ trực tiếp được hơn 90 triệu đồng, để góp phần cho chương trình thăm hỏi vào dịp Tết nguyên đán sắp tới đến gia đình thân nhân 22 liệt sĩ và 60 thương bệnh binh, dự kiến 4-5 triệu đồng/suất.