Khi HLV Hữu Thắng được hỏi rằng: “Ông đã khóc sau trận đấu?”, HLV sinh năm 1972 nói rằng: “Sau trận, chúng tôi nhận được động viên của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Toàn đội cũng rất xúc động vì những tình cảm đọng viên của Phó thủ tướng sau trận thua. Ông đã tới động viên từng cầu thủ và nói rằng ĐT phải cố gắng ở những giải sau. Tình cảm ấy là xứng đáng với những giọt nước mắt của những người đàn ông.

Tôi và những cầu thủ đã rơi các giọt nước mắt. Rất nhiều. Đó không phải  nước mắt đau buồn mà là nước mắt hạnh phúc vì đã cố gắng hết mình. Tôi không biết nói gì cả, tôi chỉ biết nói là đường còn dài, chúng tôi có thể bước tiếp hay làm những trận đấu tới, giải tới, nỗ lực cao nhất”.

HLV Hữu Thắng cũng  cho biết: “Phó thủ tướng vào phòng thay đồ và có nói những điều thật lòng. Ông ấy nói đã theo dõi bóng đá hơn 20 năm nay, nhưng đây là trận đấu mà mà ông ghi nhận nhất ở các cầu thủ về tinh thần thi đấu. Người hâm mộ nói rằng ĐT Việt Nam vào chung kết là thần kỳ còn dù không vào chung kết nhưng tất cả đã cho thấy tinh thần dân tộc Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục.

Tôi nghĩ tới một lúc nào đó, học trò của tôi sẽ biết được những điều quý giá mà họ đã đổ công, đổ sức, họ sẽ được an ủi khi người hâm mộ hiểu cho chúng tôi”.

Hôm nay, nước mắt Hữu Thắng và các học trò đã rơi, những giọt nước mắt của đàn ông sau trận đấu mà tinh thần quật khởi đã được thể hiện. Hy vọng, khan giả sẽ không quay lưng với đội tuyển.