Trong danh sách VFF công bố, HLV Hữu Thắng đã lựa chọn 28 cầu thủ. Đáng chú ý nhất là có đến 9 cầu thủ U20 Việt Nam ở lần tập trung này, gồm: Bùi Tiến Dũng, Đỗ Sỹ Huy, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Đình Trọng, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh.

Ngoài 7 cái tên đã được HLV Hữu Thắng gọi tập trung ở ĐTQG tại vòng loại Asian Cup 2019, 2 gương mặt mới trong số 9 cầu thủ này là Đỗ Sỹ Huy và Đỗ Thanh Thịnh. Trong đó, Tấn Tài và Đức Chinh là bộ đôi đã lỡ hẹn ở lần tập trung mới đây với ĐTQG do không kịp hồi phục chấn thương.

Mặc dù số lượng cầu thủ U20 Việt Nam áp đảo danh sách, thế nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn lại không góp mặt trong vai trò trợ lý cho HLV Hữu Thắng như những tuyên bố trước đó. Sau khi kết thúc VCK U20 thế giới tại Hàn Quốc, HLV người Khánh Hòa cho biết, ông sẽ tiếp tục công việc trong vai trò là trợ lý cho HLV Hữu Thắng tại ĐTQG và U22 QG. Tuy nhiên, trong đợt tập trung của ĐTQG cho trận đấu với ĐT Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra hôm 13.6, HLV Hoàng Anh Tuấn đã không góp mặt. Trong khi đó, lãnh đạo VFF khẳng định rằng, HLV Hoàng Anh Tuấn "cần nghỉ ngơi sau quãng thời gian dài dẫn dắt ĐT U20".

Sự vắng mặt của HLV Hoàng Anh Tuấn ở vòng loại U23 Châu Á 2018 sẽ khiến cho nhiều người đặt câu hỏi. Ngoài ra, sự vắng mặt này cũng rất đáng tiếc khi HLV Hữu Thắng sẽ không có sự hỗ trợ tốt nhất trong việc sử dụng các cầu thủ U20, những người vốn dĩ đã quá quen với phong cách huấn luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Ngoài ra, ĐT U22 Việt Nam vẫn sẽ có sự phục vụ của những tuyển thủ quốc gia như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Duy Mạnh, Tiến Dũng…  

Theo kế hoạch, U22 QG sẽ hội quân vào ngày 3.7 tại Hà Nội và tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đến ngày 14.7, toàn đội sẽ di chuyển vào TPHCM trước khi tham dự vòng loại U23 Châu Á 2018.

Danh sách 28 cầu thủ triệu tập U22 Việt Nam:

Thủ môn (4): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Sỹ Huy, Minh Long (Hà Nội FC), Lê Văn Trường (HAGL).

Hậu vệ (10): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đình Trọng (Sài Gòn FC), Văn Khánh (SLNA), Đình Khương (Khánh Hòa), Tấn Sinh (Quảng Nam), Văn Thanh, A Hoàng (HAGL), Văn Hậu (Hà Nội FC), Tấn Tài (Bình Định), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng). 

Tiền vệ (10): Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy (HAGL), Xuân Trường (Gangwon FC), Duy Mạnh (Hà Nội FC), Đức Huy, Quang Hải (Hà Nội FC), Anh Tài (TPHCM), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa).

Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa).