Đây là một sự khởi đầu đáng thất vọng của các cô gái Ngân hàng Công thương. Đương kim vô địch Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền sẽ phải tự quyết định số phận của mình ở trận đấu cuối cùng với Phúc Kiến (Trung Quốc) vào tối 27.4.

Còn nhớ, ở mùa giải năm ngoái, Ngân hàng Công thương đã lên ngôi vô địch một cách xứng đáng với chiến dịch trẻ hoá lực lượng kết hợp với các VĐV kỳ cựu như Kim Huệ, Hà Hoa, Nguyễn Thị Xuân để tạo nên một tập thể gắn kết. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, việc rơi vào bảng đấu có những đối thủ mạnh, cộng với việc thiếu ổn định đã khiến Ngân hàng Công thương không có được kết quả tốt.

Ngân hàng Công thương sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm vé vào bán kết hơn bao giờ hết khi trận cuối đối đầu với Phúc Kiến (Trung Quốc). Đây là đội được đánh giá mạnh hơn đại diện của Việt Nam.

Hiện tại, bảng B đã xác định được tấm vé vào bán kết đầu tiên là Bangkok Glass sau chiến thắng thứ 2 trước Phúc Kiến vào chiều 25.4.

Sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng, giải sẽ tạm nghỉ một ngày (28.4) để dành cho các hoạt động dã ngoại, giao lưu bên lề. Các trận bán kết, chung kết sẽ diễn ra vào ngày 29 và 30.4.