Sau những tranh chấp ồn ào, vừa qua, phía đội bóng chủ sân Cao Lãnh đã đồng ý để cựu trung vệ của ĐT U 23 VN và ĐTQG này ra đi. Tuy nhiên, với điều kiện Thanh Hào phải bồi thường hợp đồng với số tiền là 700 triệu đồng.

Theo lý giải của một lãnh đạo CLB Đồng Tháp: “Đây là số tiền đã được giảm bớt khi dựa trên những gì mà Thanh Hào đã cống hiến cho bóng đá Đồng Tháp, chứ nếu tính thẳng ra thì con số sẽ cao hơn vì Hào còn thời hạn đến 1 năm hợp đồng lao động và 2 năm đối với hợp đồng đào tạo…”.

Được biết, sau khi đòi ra đi, phía Đồng Tháp đã yêu cầu Thanh Hào bồi thường số tiền là 1 tỉ đồng, nhưng đã không được trung vệ này đồng ý. Sự việc căng thằng đến mức Thanh Hào phải nhờ đến sự can thiệp của luật sư và sau khi các bên ngồi lại với nhau, số tiền được giảm xuống còn 700 triệu đồng.

Tuy nhiên Thanh Hào cho biết: “Nói 700 triệu vậy thôi, chứ tính tất tần tật, tôi phải mất gần cả tỉ bạc. Bởi ngoài 700 triệu như thỏa thuận, tôi còn mất thêm 4 tháng lương mà Đồng Tháp đã nợ và 2 tỉ đồng tiền thưởng cho thành tích thăng hạng mùa rồi nhưng đến giờ chẳng thấy cắc bạc nào…”.

Được biết, sau khi chia tay Đồng Tháp, Thanh Hào đã được QNK Quảng Nam chào mời với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm và nếu không có gì thay đổi, hợp đồng mới của Thanh Hào với đội bóng xứ Quảng sẽ ký trong nay mai. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì ở mùa giải tới Thanh Hào sẽ không khoác áo QNK Quảng Nao mà sẽ là đội Á quân V.League 2014 Hà Nội T&T theo diện cho mượn.

Liên quan đến trường hợp của thủ môn Bửu Ngọc, do hiện tại các bên chưa thể chốt lại giá cả bồi thường nên sự việc vẫn chưa đâu vào đâu. Ban đầu phía Đồng Tháp yêu cầu Bửu Ngọc phải đền bù số tiền 3 tỉ đồng vì thủ thành này còn thời hạn đến 5 năm (cả hợp đồng lao động và đào tạo), sau đó rút xuống còn 2,2 tỉ, nhưng vẫn chưa được Bửu Ngọc và luật sư đại diện của mình đồng ý. Được biết, hiện các bên đang tiếp tục đàm phán để thống nhất một con số phù hợp.

Thanh Hào và Bửu Ngọc là 2 trường hợp xin đi khỏi Đồng Tháp sau khi đội bóng này tuyên bố không tiếp tục tham dự mùa giải 2015 vì không có tiền. Tuy nhiên vào giờ chót Đồng Tháp được “cứu”, dẫn đến những lùm xùm và kiện cáo.