Mở đầu bài viết của mình, trang Siam Sports đánh giá về Công Phượng: “"Được đánh giá là "Messi Việt Nam". Cầu thủ này là sản phẩm của lò đào tạo bóng đá HAGL-Arsenal-JMG. Công Phượng cho thấy anh là một cầu thủ xuất chúng khi mới 19 tuổi, trước khi được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) vào năm 2015.”

Những đánh giá của Siam Sports  cho thấy báo chí Thái Lan theo dõi rất sát sao U22 Việt Nam cũng như riêng bản thân  tiền đạo Công Phượng. Họ còn đưa dẫn chứng là Công Phượng đã chơi cực kì hay trong màu áo U22 Việt Nam tại Vòng loại U23 Châu Á 2018 diễn ra tại TPHCM.

Trang Siam Sports của Thái Lan cũng đánh giá cao Công Phượng ở lối chơi cũng như kĩ thuật cá nhân của tiền đạo này. Ảnh: Đ.Đ

Trang này cũng nêu rõ những điểm mạnh của Công Phượng như khả năng đi bóng và dứt điểm cực kì tốt. Cùng với đó là kinh nghiệm thi đấu tại nước ngoài trong màu áo Mito Hollyhock của Nhật Bản.

Trong danh sách 5 cầu thủ hứa hẹn tỏa sáng tại SEA Games do Siam Sports bầu chọn, Aung Thu (U22 Myanmar) cũng là cái tên đáng chú ý tiếp theo. Bên cạnh đó, Chenrop Samphaodi của U22 Thái Lan cũng được nhắc tới. Hai cái tên còn lại trong danh sách này là Evan Dimas, cầu thủ U22 Indonesia từng ăn tập tại lò La Masia của Barcelona và Adam Nor Azlin, gương mặt đáng chú ý nhất ở U22 Malaysia.

Vào chiều 10.8, đội tuyển U22 Việt Nam đã có mặt tại Malaysia để chuẩn bị chiến dịch chinh phục HCV môn bóng đá nam SEA Games. Vào ngày 15.8, các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận gặp Timor-Leste ở bảng B trên sân Selayang Municipal Council tại Selayang.