Đầu tiên phải kể đến chuyến rèn quân tại TP.Nha Trang hồi cuối tháng 3. Đây được xem là giai đoạn để các tuyển thủ U20 nhồi thể lực và trang bị cho mình một nền tảng thể lực tốt dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt tại thành phố biển. Chính nhờ chuyến tập huấn này mà thể lực các cầu thủ U20 Việt Nam đã được cải thiện một cách đáng kể.

Mình chứng là trong chuyến tập huấn tại Đức, kiểm trả sức khỏe thì có một điều bất ngờ với thể trạng của U20 Việt Nam, khi được các chuyên gia ở đây đánh giá cao. Nền tảng thể lực của U20 Việt Nam có nhiều chỉ số hơn so với đội trẻ của Bundesliga, thậm chí cả một số đội hạng 2 (Bundesliga 2) của Đức. Đây được xem là một tín hiệu đáng vui mừng đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, bởi để thi đấu với cường độ rất cao tại U20 World Cup 2017 thì thể lực chính là điều mà U20 Việt Nam cần trang bị nhất.

HLV Hoàng Anh Tuấn có quyền hài lòng bởi những gì mà U20 Việt Nam làm được thời gian qua đang đi đúng với lộ trình mà BHL vạch sẵn. Ảnh: Duy Anh

Trong 3 trận giao hữu tại Đức, U20 Việt Nam thắng 2 trận với tỉ số đậm và thua 1 trận. Nói về chuyến tập huấn này, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra rất hài lòng với những gì các học trò đã thể hiện, U20 Việt Nam đã làm rất tốt với những gì mà BHL muốn truyền tải. 3 trận giao hữu tại Đức chính là cú dượt cần thiết đối với các cầu thủ trẻ, bởi được thi đấu, được cọ xát với những đội trẻ châu Âu sẽ giúp U20 Việt Nam rút ra những bài học, có thêm sự tự tin.

U20 Việt Nam sẽ sớm có trận giao hữu đúng tầm với U20 Argentina, đội cũng sẽ tham dự VCK U20 World Cup 2017. Đây chính là bài tổng kiểm tra cuối cùng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lên đường sang Hàn Quốc tham dự sân chơi tầm cỡ thế giới này.

Thể lực được cải thiện một cách đáng kể, lối chơi đã tiến bộ và ăn ý hơn, đó chính là điều mà U20 Việt Nam thể hiện được sau hơn 1 tháng hội quân cùng nhau. Hy vọng, những gì mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn làm được thời gian qua sẽ là bước đệm để họ tạo nên dấu ấn tại U20 World Cup 2017.