Phút 70 trong trận đấu bù vòng 11 V.League 2017 giữa CLB Cần Thơ và CLB Hà Nội diễn ra chiều 9.6, khi tỉ số là 1-1, Văn Thái Quý của đội bóng Thủ đô đã bị trung vệ Trần Chí Công giẫm chân lên người liên tiếp sau một tình huống va chạm, khiến cầu thủ trẻ phải nằm sân đau đớn.

Nói về tình huống này, Thái Quý cho rằng, Chí Công đã không cố tình có hành vi dậm lên tay và đạp vào người anh. Tuy nhiên, đó là cách nói thể hiện sự biết điều và muốn nhẹ nhàng hóa vụ việc của cầu thủ trẻ Hà Nội.

Sáng 12.6, sau khi “mổ băng” và đánh giá tình huống, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra kết luận đó là hành vi bạo lực, cố tình và có mục đích, gây ra nguy hiểm cho đối phương nên đã phạt nguội với trung vệ của Cần Thơ căn cứ theo Điều 39 khoản 1 Quy chế Bbóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Theo đó, Chí Công đã bị “treo giò” 3 trận và nộp phạt 20 triệu đồng.

Đây không phải là lần đầu tiên Chí Công bị phạt nguội. Năm 2015, khi đang thi đấu cho ĐT Long An, Chí Công bị phạt nguội với hành vi phi thể thao khi nhổ nước bọt vào mặt hậu vệ Văn Học (SHB Đà Nẵng). Năm 2016, khi đã đầu quân cho Cần Thơ thi đấu tại V.League, Chí Công bị “treo giò” đến 5 trận với hành vi lăng mạ, xúc phạm trọng tài.  

Trước đó, trung vệ này từng có pha vào bóng bị đánh giá là tàn bạo với trung vệ Cantoro của Hà Nội ACB và từng bay người đạp ngang chân khiến tiền đạo Evaldo chấn thương nặng phải phẫu thuật, sau đó giải nghệ.

Video tình huống giẫm lên người đối thủ của Chí Công (nguồn: VPF)