Về cơ hội của các cầu thủ U20 dự SEA Games 29, HLV Hữu Thắng đánh giá: “Sau những chuyến theo đội U20 Việt Nam khi tập huấn tại Đức, theo dõi các cầu thủ ở U20 World Cup, tôi ghi nhận và thấy được sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ, do vậy tôi tạo cơ hội để cho các cầu thủ U20 lên tuyển U22. Sau 1 tuần tập luyện, tôi thấy họ hoà nhập rất nhanh. Nhưng chúng ta không thể đánh giá cầu thủ qua một thời gian ngắn mà cần phải trải qua cả một quá trình.

Chắc chắn, một vài cầu thủ sẽ nằm trong kế hoạch của tôi ở vòng loại U23 Châu Á. Chúng ta sẽ chờ xem họ thể hiện như thế nào, có xứng đáng được lựa chọn đi SEA Games 29 hay không. Với tôi, không quan trọng cầu thủ đó ở lứa tuổi nào, mà quan trọng là họ thể hiện trên sân như thế nào”.  

Xung quanh công tác chuẩn bị, đánh giá đối thủ và cơ hội của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 , HLV Hữu Thắng cho biết: “Thời điểm điểm hiện tại, chúng tôi phải tập trung để tập luyện thật tốt. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải có niềm tin để đạt được những mục tiêu đề ra. Chúng ta cũng không nên nhìn vào kết quả bốc thăm tại SEA Games và cho rằng đó là bảng đấu tử thần. Thực tế, các đối thủ cũng nhìn đó là bảng tử thần, họ cũng đánh giá cao chúng ta.

Cá nhân tôi luôn tâm niệm sẽ phải tạo niềm tin tốt nhất cho các cầu thủ, bên cạnh đó phải cởi bỏ sức ép cho chính họ. Tôi luôn nói với các cầu thủ và ban huấn luyện rằng, chúng ta phải cố gắng tập trung từng trận. Khi ra sân, phải cố gắng giành kết quả tốt nhất ở trận đấu đó trước khi nghĩ đến các trận đấu khác”.

Ngoài ra, HLV Hữu Thắng cũng cho rằng, bên cạnh thực lực, sự cố gắng thì yếu tố may mắn cũng rất quan trọng. Ông nói: “Dù sao đi nữa, khi cầu thủ thi đấu trên sân cỏ, lúc trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, cầu thủ bước ra sân, họ đã rất thanh thản vì đã làm tất cả những gì có thể. Trong bóng đá không nói trước được điều gì, ngoài sự cố gắng, đẳng cấp thì cũng cần phải có yếu tố may mắn. Ngay cả những HLV giỏi như Mourinho cũng có lúc không thể tính toán được. Tôi hy vọng các cầu thủ U22 Việt Nam cũng sẽ có được điều này khi bước vào các giải đấu chính thức”.

Liên quan đến sự vắng mặt của hai trợ lý Hoàng Anh Tuấn và Lư Đình Tuấn, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi đã làm việc với VFF về vấn đề này. Hai anh Tuấn làm trợ lý cho tôi nhưng vẫn làm công việc khác của VFF. Anh Hoàng Anh Tuấn đã theo đội U15 Việt Nam trong vai trò cố vấn. Tôi và anh Hoàng Anh Tuấn vẫn liên hệ rất chặt chẽ với nhau, trao đổi thông tin để có đánh giá đối thủ tốt nhất. Anh Lư Đình Tuấn đang làm giảng viên lớp HLV do AFC tổ chức ở Huế, lịch này đã thông báo cách đây 1 năm. Anh Tuấn sẽ hội quân cùng ĐT U22 Việt Nam vào ngày 16.7 ở TPHCM”.