Tại hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 7, qua thảo luận cũng như biểu quyết, có đến 13/16 ủy viên tán thành phương án ưu tiên sử dụng HLV nội. Nhiệm vụ tìm kiếm người thích hợp ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN sẽ được giao cho Thường trực VFF và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phụ trách.

Hiện tại có ít nhất 4 ứng cử viên được nhắm cho vị trí HLV trưởng ĐTVN. Đó là các HLV Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn và Mai Đức Chung. Trong số này, hiện chỉ có Lê Huỳnh Đức là vướng bận công việc làm HLV trưởng CLB Đà Nẵng tham dự V-League 2016 nên khả năng trở thành HLV trưởng ĐTVN là rất thấp. Ông Mai Đức Chung sau khi chia tay CLB B.Bình Dương được VFF mời làm HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam thay ông Takashi nên chưa phải là ưu tiên hàng đầu. 

Ông Hoàng Anh Tuấn là HLV đầu tiên của Việt Nam có văn bằng Pro License –bằng cấp cao nhất của FIFA dành cho HLV chuyên nghiệp. Bản thân ông Anh Tuấn đang là HLV trưởng U.19 Việt Nam nên có thể nói sẽ là ứng cử viên nặng ký, cạnh tranh cùng HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tài năng và bản lĩnh của HLV Hữu Thắng (đang tự do) đã được thừa nhận, được đề cập là ứng viên nặng ký nhất.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng, tại cuộc bầu Hội đồng HLVQG vừa qua, Hữu Thắng chỉ nhận được 1 phiếu bầu duy nhất. Điều này cho thấy, HLV xứ Nghệ không nhận được quá nhiều sự tín nhiệm của các thành viên ban chấp hành VFF. Thế nên, vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam và U.23 vẫn chưa chắc sẽ được trao cho Hữu Thắng.

ĐT Việt Nam có 2 trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2019. Đó là các trận gặp Đài Loan Trung Quốc tại Hà Nội vào ngày 24.3 và làm khách của đội tuyển Iraq trên sân trung lập vào ngày 29.3 tới. Tuy nhiên, do Ban chấp hành VFF đã ra nghị quyết buộc sa thải ông Miura trước thời hạn nên ĐT Việt Nam buộc phải tìm người khác để dẫn dắt.  Mặc dù đang có nhiều lời đồn đoán về cái tên Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ, HLV này có nhận được sự ủng hộ từ phía ban chấp hành VFF hay không?

Video ứng cử viên cho ghế "nóng" ĐTVN: