Thủ môn Gianluigi Buffon đã giành được nhiều danh hiệu cả ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG như 8 lần vô địch Serie A cùng Juventus, đăng quang ở World Cup 2006 cùng ĐT Italy. Song, anh chưa một lần giành chức vô địch UEFA Champions League trong sự nghiệp.

Trong trận chung kết giải đấu này, mùa giải 2016-2017, Buffon và các đồng đội ở Juventus đã để thua Real Madrid với tỷ số 1-4. Qua đó, anh đã có lần thứ ba thất bại trong trận cầu quyết định của UEFA Champions League.

Mới đây, Buffon đã chia sẻ về ý định giải nghệ của mình: “Giải nghệ sau World Cup 2018 ư? Đúng, 99,9% điều đó sẽ xảy ra. Tôi còn một mùa giải bận rộn, sôi động phía trước với nhiều mục tiêu quan trọng. Sau giải đấu ấy sẽ là thời gian đế nói lời tạm biệt.

Tôi còn một năm trong hợp đồng với Chủ tịch Juventus – Andrea Agnelli. Nếu chúng tôi trở thành nhà vô địch UEFA Champions League, tôi sẽ thi đấu thêm một mùa bóng nữa để có chiếc cúp ở FIFA Club World Cup và những danh hiệu khác”.

Nếu Szczesny tới Juventus, anh có thể tăng thêm tính cạnh tranh cho vị trí thủ môn ở Juventus. Ảnh: Getty Images.

Thời gian gần đây, nhiều tin đồn đã xuất hiện cho rằng Juventus muốn đưa thủ thành thuộc biên chế Arsenal – Wojciech Szczesny về với “Bà đầm già” như là một giải pháp thay thế cho Buffon trong tương lai. Trong khi đó, ở ĐT Italy, thủ môn Gianluigi Donnarumma đang cạnh tranh vị trí bắt chính của Buffon.

Dù sắp bước sang tuổi 40, anh vẫn không ngại cạnh tranh với những người đồng nghiệp trẻ. Anh cho biết: “Tôi là một người lý trí và luôn tìm kiếm những điều ý nghĩa. Juventus muốn có Szczesny là một điều đúng và ở ĐT Italy cũng có một thủ môn giỏi 18 tuổi là Donnarumma.

Với tôi, đó là một nguồn động lực to lớn. Mặc dù tôi đã 39-40 tuổi, tôi vẫn phải duy trì vị trí của mình. Nếu tôi chẳng muốn chơi bóng nữa, tôi sẽ ở nhà vì Donnarumma và Szczesny đều là thủ môn hay, theo những gì họ đã thể hiện”.