Trước đó vòng loại Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cúp Fami Fid 2017 đã diễn ra từ ngày 2.6 đến ngày 20.6.2017 với sự tham gia của 30 đội bóng từ các tỉnh thành trên cả nước.

Giải đấu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh và phụ huynh. Ảnh: ML

Ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập báo Nhi Đồng, cho biết Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc là giải đấu thường niên trong suốt 22 mùa hè trở lại đây do Báo Nhi Đồng và Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức, là một sân chơi bậc nhất của các em học sinh lứa tuổi U11 mong chờ trong mùa hè này.

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đánh giá, giải bóng đá này đã tạo cho các em một sân chơi bổ ích trong mùa hè, không chỉ đem đến niềm vui mà còn giúp các em nâng cao sức khỏe, sức bền.

Nhà tài trợ trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, các em thuộc diện người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia giải đấu. Ảnh: ML

Đặc biệt, để chia sẻ và góp phần nâng cánh cho khát vọng đam mê bóng đá của các cầu thủ nhí có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc Quốc gia cùng nhà tài trợ Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy quyết định dành tặng 24 phần quà giá trị 1 triệu đồng cho các em.

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 10.8 đến ngày 18.8.2017 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, TP.Đà Nẵng.