Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đại diện sứ quán cùng các luật sư Malaysia đã có mặt tại phiên tòa để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết, theo đề nghị của Công tố viên, Chủ tọa phiên tòa đã nhất trí chuyển vụ án lên xét xử tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia. Ngày mở phiên tòa thượng thẩm chưa được ấn định và sẽ được thông báo sau.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam và các luật sư Malaysia đại diện cho Đoàn Thị Hương để đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan, cũng như bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Trước đó, trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 25.5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Đại sứ quán Việt Nam và luật sư Malaysia đã thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương vào các ngày 18 và ngày 24.5 để động viên tinh thần, cũng như củng cố thêm các lập luận để bào chữa cho Đoàn Thị Hương vào phiên xử ngày 30.5. Tại cuộc gặp, Đoàn Thị Hương cho biết sức khỏe tốt và tinh thần ổn định.