Trong khi ông Obama phát biểu, mạng Twitter tràn ngập câu hỏi về sự vắng mặt khó hiểu của Sasha.

Tổng thống Obama đứng trên sân khấu. Bà Michelle và cô con gái cả Malia ngồi ở hàng ghế khán giả. Chỉ có cô út là vắng mặt.

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra. "Sasha Obama đâu" - người dùng Twitter có tên Tammi LaTela viết. "Đang cố tìm hiểu #SashaObama ở đâu" - Roi Reis cho hay. Michael Dougherty đặt câu hỏi tương tự: "Đang xem # Phát biểu chia tay của Obama, và tự hỏi #Sasha ở đâu". Thậm chí người dùng Twitter Michelle GG viết: "Tất cả mọi người đều đang hỏi Sasha đâu. Hy vọng là cô bé đang ở nhà, lập kế hoạch cách mạng cho thế hệ của cô, không được truyền hình trực tiếp".

Tuy nhiên, khi Nhà Trắng xác nhận với kênh CBS rằng Sasha bỏ lỡ bài phát biểu chia tay của ông Obama vì cô bé có buổi thi vào sáng hôm sau, mọi người mới vỡ lẽ.

Người dùng Twitter Ryan Wood viết: "Tôi đã nói rồi. Trường học phải đặt lên hàng đầu đối với #Sasha". Còn Viral Patel nói trên Twitter: "Nếu Sasha Obama thực sự bỏ lỡ bài phát biểu vì bài thi vào buổi sáng thì chẳng có lý do gì phải băn khoăn nữa".

Một người dùng khác với nick Michaela tán thưởng: "Tôi đánh giá cao Sasha, cô bé có bài thi ngày mai nên ở nhà. Cô ấy làm như vậy vì ông bà Obama".