Người đứng đầu Cơ quan Biên phòng quốc gia Ukaina - Petr Tsigikal công bố thông tin trên.

"Trong năm 2017, dự án đã được phân bổ 200 triệu hryvnia, cộng với những thay đổi trong ngân sách bổ sung thêm 300 triệu hryvnia. Nói chung, chúng tôi hy vọng trong năm nay nhận được 500 triệu hryvnia, đó là 55% số tiền cần thiết năm nay" - Interfax Ukraina dẫn lời ông Petr Tsigikal.

Ông Tsigikal nói thêm rằng, trong giai đoạn 2015-2016 đã nhận được 600 triệu hryvnia cho dự án. Ông giải thích, tài trợ thiếu kịp thời khiến công trình "bức tường" chậm tiến độ thực hiện.

Hồi đầu năm nay, Ukraina đã đình chỉ việc xây dựng công trình bảo vệ - phòng thủ ở khu vực Kharkov trong khuôn khổ dự án "bức tường” vì bị chấm dứt tài trợ.

Sputnik dẫn thông báo của bà Yulia Svetlichnaya - người đứng đầu chính quyền khu vực Kharkov - cho biết, trong khu vực chỉ thực hiện công việc để duy trì tình trạng kỹ thuật của các cấu trúc đã xây dựng trong khuôn khổ dự án.

Dự án của Kiev bao gồm việc xây dựng các công sự mạnh trên biên giới với Nga, dự kiến thực thi trong bốn năm và cần phân bổ ngân sách 4,1 tỷ grivna (149 triệu USD). Tuy nhiên, nguồn tài chính cho công trình năm 2015 và 2016 đã bị cắt giảm hơn một nửa.