"Nga là nước duy nhất trên trái đất sở hữu tiềm năng hạt nhân đủ để hủy diệt nước Mỹ" - ​​tờ báo The Washington Times dẫn lời phát biểu của Tướng Milly tại buổi điều trần ứng cử viên Tham mưu trưởng các lực lượng lục quân trước Ủy ban Thượng viện về quân đội.

Tuy nhiên, như tờ báo viết, viên tướng đã không cho người Mỹ biết thêm điều gì mới mẻ. Trước đó, các ứng cử viên vào vị trí cao trong quân đội đều có những phát biểu tương tự. Chưa đầy một tháng trước, Tướng Joseph Dunford, ứng cử viên Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ cũng tuyên bố, Nga là một trong những mối đe dọa hàng đầu cho đất nước.

Trong một diễn biến khác, ngày 21.7, cựu chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược Nga cho biết, nếu bị tấn công, Nga sẽ đáp trả bằng các cuộc tấn công trả đũa vào tổ hợp lá chắn tên lửa của Mỹ ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

"Bất kỳ cơ sở lá chắn tên lửa nào của Mỹ cũng trở thành mục tiêu phản công chính của Nga trong trường hợp Nga bị xâm lược quân sự" - ông Viktor Yesin phát biểu với Ria Novosti.

Việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Châu Âu với lý do bảo vệ các đồng minh Châu Âu trước những cuộc tấn công có thể xảy ra từ Iran, là một trong những trở ngại lớn trong quan hệ Nga-Mỹ. Washington khẳng định lá chắn tên lửa Châu Âu không nhằm chống lại Nga, song từ chối cung cấp bất kỳ sự đảm bảo pháp lý nào với Nga.