Nhiều khán giả đặt câu hỏi với Tổng thống V.Putin về việc phương Tây mở rộng các biện pháp trừng phạt ảnh hưởng đến Nga như thế nào. Nhà lãnh đạo Điện Kremlin cho biết: "Có những nước khác khi cảm thấy Nga là đối thủ cạnh tranh thì họ lập tức áp đặt hạn chế dưới những cái cớ khác nhau. Chúng ta biết Thượng viện Mỹ quyết định thắt chặt chế tài với Nga, nhưng không rõ vì sao. Có lẽ đó là một dấu hiệu của cuộc đấu tranh chính trị ở Mỹ. Nga sống với trừng phạt, nhưng Nga lại trở nên mạnh hơn".

Nguyên thủ Nga thừa nhận, trừng phạt có ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga, nhưng không nghiêm trọng. Ông V.Putin cho rằng, những nước áp đặt trừng phạt tổn thất nhiều hơn Nga. "Mátxcơva thiệt hại khoảng 50-52 tỷ USD, còn các quốc gia áp đặt trừng phạt thì mất tới 100 tỷ USD. Các biện pháp trừng phạt đã buộc chúng ta động não. Từ hệ quả của những biện pháp hạn chế, nhiều lĩnh vực của Nga đã phục hồi nội lực, như ngành chế tạo tên lửa, dược phẩm, chế tạo máy, nông nghiệp và những ngành khác" - Tổng thống V.Putin tuyên bố.

Trả lời câu hỏi Nga đáp trả việc mở rộng trừng phạt như thế nào, ông V.Putin nói rằng Nga sẽ trở nên cạnh tranh hơn, nền nông nghiệp của Nga mở rộng hơn. Theo các quy định của WTO, chính phủ không thể hỗ trợ trực tiếp lĩnh vực nông nghiệp, nhưng sẽ tiếp tục hỗ trợ gián tiếp khi nào trừng phạt được dỡ bỏ. Tổng thống V.Putin cũng lưu ý, Nga sẽ dỡ bỏ trừng phạt nếu các đối tác cũng làm như vậy.