WP cho biết, đó là những “đặc quyền” mà các nhà tài trợ lớn sẽ được hưởng khi mở hầu bao chi từ 25.000 đến 1 triệu USD đóng góp cho các sự kiện xung quanh lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Trump.

Nhà tài trợ đóng góp 1 triệu USD  sẽ được dự một bữa trưa “độc quyền” với những người được bổ nhiệm vào nội các, 4 vé dự một bữa tối “riêng tư” với Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence và phu nhân, 8 vé dự “bữa trưa quý cô” với các thành viên nữ trong đệ nhất gia đình Trump, 8 vé và được tiếp cận ưu tiên trong lễ nhậm chức và đặt phòng ưu tiên tại các khách sạn đặt cho lễ nhậm chức.

Nhóm của ông Trump hy vọng sẽ lập lỷ lục với số tiền quyên góp khoảng 65 - 75 triệu USD vào cuối tháng Giêng để tài trợ cho một danh sách các sự kiện từ ngày 17 - 21.1 cho hàng triệu khách du lịch đổ về thủ đô Washington.

Tổng cộng có 20 lựa chọn chia thành 5 gói vé khác nhau dao động từ 25.000 đến trên 1 triệu USD. Với khoản tiền quyên góp từ 25 - 99.000 USD sẽ bao gồm 2 vé tham dự lễ tuyên thệ của tân Tổng thống.

Những nhà tài trợ sẵn sàng chi bạo với khoản tiền lên đến một triệu USD được quyền tiếp cận một số trong những người giàu nhất nước Mỹ, các tập đoàn quyền lực và cơ hội gặp ông Trump và những người thân tín trong thời gian chuyển giao quyền lực.

WP e ngại rằng Donald Trump và nhóm của ông có thể đi ngược lại cam kết về việc điều hành chính quyền không liên quan gì tới việc kinh doanh của ông và gia đình ông. Hiện giờ một vài người ủng hộ và quyên góp nhiều nhất cho ông đang đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chính quyền mới. 

Theo VOA, Lễ nhậm chức của tân tổng thống sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa ngày 20.1. Trong trường hợp ngày 20 rơi vào cuối tuần thì lễ nhậm chức sẽ diễn ra vào ngày thứ Hai của tuần kế tiếp.

Sau lễ tuyên thệ, tân Tổng thống sẽ có bài diễn văn kéo dài khoảng 20 phút với những tuyên bố về chính sách. Sau đó là lễ diễu hành nhậm chức và tân Tổng thống chính thức chuyển vào Nhà Trắng.