Xác suất các cuộc tấn công của Mỹ vào cơ sở hạ tầng hạt nhân của Triều Tiên là khá cao và nếu Washington thực hiện bước này, những hậu quả chính trị cũng như thảm họa môi trường ở khu vực sẽ rất nghiêm trọng.
Nhà nghiên cứu hàng đầu Konstantin Asmolov tại Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Viễn Đông Nga nhận định như vậy.
"Liệu có khả năng Hoa Kỳ sẽ không nói suông hay không? Xác suất là khá cao. Thứ nhất, động thái này chủ yếu nhằm vào giải pháp không phải cho các vấn đề quốc tế, mà là khá nhiều vấn đề nội bộ mà ông Trump phải đối phó ở Mỹ" -ông Asmolov tuyên bố với các báo giới Nga hôm 14.4.
"Ông Trump cần phải thực hiện chương trình cải cách trong nước mà ông ta đưa ra. Ông ta phải chứng minh với dư luận xã hội Mỹ rằng ông 'không được Putin bổ nhiệm', và để làm điều đó ông ta cần phải có những hành động đối ngoại nhất định, trong đó có đường lối cứng rắn đối với Triều Tiên" - Sputnik dẫn lời ông Asmolov cho biết.
hoặc ủng hộ qua Cổng thanh toán Soha Pay bằng cách nhấn vào nút bên dưới