Nguyên thủ Nga không cho biết ông có tiếp tục tái tranh cử hay không, chỉ nói rằng điều đó do người dân quyết định.

"Chắc chắn, một ngày nào đó tôi sẽ quyết định. Tôi không thấy có điều gì xấu trong việc chia sẻ ý kiến của mình về tổng thống tương lai của Nga. Nhưng cuối cùng chúng ta đừng quên rằng, chỉ có những cử tri, những công dân Nga, mới có thể quyết định ai sẽ là người lãnh đạo" - RT dẫn lời ông V.Putin nói.

Cuộc đối thoại trực tuyến lần thứ 15 diễn ra trong bối cảnh chưa có sự chắc chắn về kế hoạch của ông V.Putin trong năm tới, khi Nga tổ chức cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo.

Kết thúc cuộc đối thoại, ông V.Putin nói rằng, ông không thấy bất cứ điều gì sai trái với các nhà lãnh đạo nắm quyền lâu năm, miễn là điều đó phù hợp với luật pháp.

"Tôi nhìn vào những gì xảy ra ở các nước khác. Và ở đó, chúng ta thấy quá trình chính trị diễn ra như thế nào, chúng ta thấy những chính khách kỳ cựu. Về cơ bản, chuyện đó là bình thường, miễn là nó tuân thủ những quy định về dân chủ và luật pháp quốc gia" - ông Putin trả lời báo giới, và nói thêm rằng, "Không ai vi phạm pháp luật nếu làm như vậy".

Ông Putin hiện đang trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ ba. Hiến pháp Nga quy định không ai có thể giữ chức vụ này hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp. 

Năm 2008, ông Putin ủng hộ ông Dmitry Medvedev làm Thủ tướng Nga. Năm 2012, ông Putin tái tranh cử và đắc cử Tổng thống. Vào thời điểm đó, nhiệm kỳ Tổng thống ở Nga được kéo dài đến 6 năm. Cuộc bầu cử Tổng thống Nga tiếp theo dự kiến được tổ chức vào tháng 3.2018.