"Tôi sẽ không phán xét Tổng thống Donald Trump ngay lúc này, vì Tổng thống Barack Obama mới là người quyết định gia nhập thoả thuận Paris. Do đó, ông Donald Trump có thể tin rằng, thoả thuận này không hợp lý đối với Mỹ, hoặc cũng có thể ông ấy nghĩ không đủ nguồn lực" - TASS dẫn lời Tổng thống Nga phát biểu tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg. "Tình hình cần được đánh giá kỹ lưỡng" - ông Putin nói thêm.

Về lập trường của Nga, Tổng thống Putin nói, Mátxcơva muốn chờ trước khi phê chuẩn thoả thuận khí hậu Paris, cho đến khi các nước tham gia đưa ra những quy tắc rõ ràng.

"Theo tôi nhớ, Mỹ đã phê chuẩn thoả thuận, nhưng chúng tôi chưa làm điều đó. Lý do là vì chúng tôi muốn chờ xem những quy định phân phối nguồn lực được đưa ra như thế nào, cùng với những chi tiết kỹ thuật thuần tuý nhưng cần thiết khác".

Tổng thống Donald Trump chiều 1.6 đã chính thức thông báo, sẽ rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận khí hậu Paris năm 2015 được ký bởi người tiền nhiệm Barack Obama, nhưng sẽ tìm cách ký một thỏa thuận mới có lợi hơn cho doanh nghiệp và người đóng thuế Mỹ.