Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập tới quan hệ Nga Mỹ sau khi nhận được câu hỏi từ một công dân Mỹ trong cuộc đối thoại trực tuyến lần thứ 15 với người dân Nga diễn ra ngày 15.6.

Theo Tass, ông Putin gửi lời cảm ơn người Mỹ đã gửi câu hỏi cho ông với tinh thần thiện chí dành cho Nga. Tổng thống Nga nói: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi có rất nhiều bạn ở Mỹ. Tôi đã được những người đồng cấp ở Mỹ nói với chúng tôi về điều này. Và các cuộc thăm dò ý kiến một tháng trước cho thấy chúng tôi có rất nhiều bạn ở Mỹ”.

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm: “Đúng, sự quá khích trên truyền thông chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của người dân. Tuy nhiên, tôi cam đoan rằng có rất nhiều người ở Nga cũng rất tôn trọng những thành tựu của người dân Mỹ và hi vọng mối quan hệ của chúng ta cuối cùng sẽ trở lại bình thường”.  

Ông Putin nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi không xem Mỹ là kẻ thù”.  “Thêm vào đó, trong 2 sự kiện đặc biệt trong lịch sử, khi mọi thứ trở nên đặc biệt khó khăn với chúng tôi, chúng ta đã chung nỗ lực trong hai cuộc chiến tranh thế giới và là đồng minh”, ông Putin nói thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tiến hành đối thoại trực tuyến với  người dân lần thứ 15. Trước đó, ông có 11 lần đối thoại với người dân trên cương vị tổng thống và 4 lần trên cương vị thủ tướng.