Đoàn tuần hành sẽ bắt đầu từ Cung Cộng hòa ở Paris lúc khoảng 15h địa phương (21h giờ Hà Nội). Thân nhân của các nạn nhân sẽ dẫn đầu cuộc tuần hành, tiếp đó là lãnh đạo chính phủ Pháp và các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Dự kiến trong số lãnh đạo nước ngoài sẽ có Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Đức Angela Merkel, nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas.

Tuy nhiên Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ không tham dự cuộc tuần hành này – một quan chức Mỹ cho biết. Trong 3 ngày qua, ông Obama liên tiếp có những tuyên bố ủng hộ Pháp – đồng minh lâu đời nhất của Mỹ. “Tôi muốn nhân dân Pháp biết rằng nước Mỹ bên cạnh các bạn hôm nay, bên cạnh các bạn ngày mai” – ông phát biểu hôm 9.11.

Trước cuộc tuần hành, Thủ tướng Pháp Francois Hollande sẽ gặp gỡ lãnh đạo cộng đồng Do Thái, trong khi bộ trưởng nội vụ Châu Âu sẽ nhóm họp để thảo luận tác động của các vụ khủng bố ở Pháp với Châu Âu.

Hôm qua thứ Bảy, khoảng 700.000 người cũng đã xuống đường tham gia các cuộc tuần hành khắp nước Pháp để phản đối các vụ tấn công khủng bố ở Paris 3 ngày trước đó.

Biểu tình được tổ chức  ở Paris, Orleans, Nice, Pau, Toulouse và Nantes, diễn ra trong sự im lặng. Chỉ có người biểu tình mang những tấm biển hoặc khẩu hiệu nhan đề “Tôi phản đối chủ nghĩa phân biệt chủng tộc”, “Hãy đoàn kết”, hoặc “Tôi là Charlie” – nhắc tới vụ thảm sát ở tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo làm chết 12 người.

Các vụ tấn công vào tòa báo, vào cảnh sát và một siê thị của người Do Thái và làm 17 người chết. Cảnh sát đang truy tìm đồng phạm của 3 tay súng đã bị cảnh sát tiêu diệt trước đó.

An ninh đã được siết chặt ở Paris. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazene cho biết, nước Pháp sẽ tiếp tục đề cao cảnh giác trong những tuần tới và cho cuộc tuần hành lớn sẽ diễn ra hôm nay, trong đó nhà chức trách bố trí nhiều tay bắn tỉa trên các mái nhà và hơn 5.500 cảnh sát, sĩ quan quân đội đã được triển khai.