"Các cư dân địa phương chứng kiến cảnh các thủ lĩnh và chỉ huy IS chạy trốn khỏi Raqqa, sau khi chịu tổn thất lớn vì các trận không kích ồ ạt và tên lửa hành trình của Hải quân Nga" - hãng thông tấn Iran FARS đưa tin hôm 19.11.

"Các nguồn tin tình báo xác nhận thông tin của dân thường cho biết thủ lĩnh IS đang rời khỏi cái gọi là thủ đô của IS sau khi hàng trăm kẻ khủng bố đã tháo chạy khỏi đây từ tuần trước" - hãng FARS đưa tin.

Trong các bản tin trước đó, FARS cũng đề cập đến thủ lĩnh IS là Abu Bakr al-Baghdadi đã chạy khỏi Raqqa đến Mosul, Iraq.

Những báo cáo gần đây cũng nói về việc rút lui các đơn vị IS khỏi khu vực phía nam tỉnh al-Hasakah, nơi quân chính phủ Syria phát động cuộc tấn công lớn với sự hỗ trợ của không quân Syria. Trước đó, các đơn vị vũ trang Arab và người Kurd đã đánh bật các chiến binh IS ra khỏi khu vực phía bắc al-Hasakah.

Thượng tướng Andrey Kartapolov, chỉ huy chiến dịch của Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga nói rằng, các cuộc không kích ồ ạt của chiến đấu cơ Nga đã tiêu diệt hoàn toàn hệ thống chỉ huy của những kẻ khủng bố tại một số tỉnh Syria.

Video: Nga ném bom các mục tiêu IS ở Syria