Không có sự lựa chọn nào khác

Samia, 39 tuổi, là một công chức nhà nước. Buổi sáng, cô đến công sở nhưng tối đến, cô trở thành một gái mại dâm “chính hiệu”. Cô kết hôn với một nhân viên chính phủ và có 5 người con, đứa lớn tuổi nhất là sinh viên đại học. Đồng lương của hai vợ chồng công chức không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình và đây là nguyên nhân của mọi chuyện. "Tôi bắt đầu quan hệ với một đồng nghiệp để lấy tiền”, Samia nhớ lại, "Tôi chỉ bán dâm 4 lần trong 1 tháng vào tối thứ 5 hàng tuần để nhận lấy từ 200 - 400 pound Ai Cập (khoảng 8- 56 USD)”.

"Tôi thậm chí không biết chắc rằng, như vậy, liệu mình có ngoại tình không. Tôi không nhớ và cũng không cảm thấy gì khi quan hệ với khách hàng. Đôi khi đang quan hệ với khách, trong đầu tôi lại nghĩ về gia đình và các con tôi. Tôi cũng không cảm thấy bất cứ điều gì khi quan hệ tình dục với chồng. Chúng tôi đã không quan hệ trong 5 năm gần đây”, Samia nói.

Ở tuổi 24 tuổi, Sally đã có “thâm niên hành nghề” ít nhất 8 năm. Mẹ cô bỏ nhà đi khi cô lên 8 tuổi. Cô sống cùng cha, mẹ kế và 5 anh chị em khác. "Anh trai thường xuyên quấy rối tình dục tôi. Anh bắt đầu chạm vào cơ thể của tôi và bắt tôi khỏa thân. Anh cũng làm như vậy với đứa em gái út", Sally nói, "Cha đã nhìn thấy việc này nhiều lần nhưng thay vì nhắc nhở anh trai, ông lại luôn mắng mỏ tôi và em gái. Thay vì gọi chúng tôi bằng tên, ông đã dùng những từ ngữ khó nghe, đôi khi, ông còn chạm vào vùng kín của chúng tôi”. Đám bạn bè của anh trai cô đến nhà họ, sử dụng ma túy rồi đưa cô cùng em gái ra đường làng và quan hệ tình dục.

“Về sau, tôi mới biết, họ đã trả tiền cho anh trai tôi để quan hệ tình dục với tôi”. Sally và em gái đã bỏ nhà ra đi. "Đêm đó, khi đang lang thang, một người đàn ông dừng xe và rủ chúng tôi về nhà. Anh ta đã đưa cho tôi 200 pound (khoảng 28 USD) để quan hệ tình dục. Tôi đã bắt đầu con đường này như thế. Tôi liên lạc với khách hàng qua điện thoại và sử dụng ma túy để vượt qua "nỗi đau của công việc”, Sally nhớ lại.

Câu chuyện của Mai, 19 tuổi, lại là một “lát cắt” khác về gái bán dâm nơi phồn hoa Cairo. "Câu chuyện của tôi bắt đầu khi tôi chuyển tới Cairo để học đại học. Tôi quen với một chàng trai người Kuwait. Chúng tôi đã có những khoảng thời gian vui vẻ. Anh ta tiêu tiền hoang phí, thường xuyên mua cho tôi quần áo đẹp và dẫn tôi đi ăn ở nhà hàng sang trọng… Anh hứa sẽ kết hôn với tôi sau thời gian trở lại Kuwait”, Mai kể lại.

Một lần, Mai nhận được tin nhắn của người yêu nhờ cô chăm sóc người anh họ của anh ta đang ở Ai Cập. Người anh họ tặng cho Mai món quà trị giá 200USD và rủ cô đi đến bãi biển. Ở đó, hai người đã quan hệ tình dục và anh ta đưa thêm tiền cho Mai. “Tôi dần dần quen với việc quan hệ tình dục để có tiền tiêu xài. Tôi gặp gỡ và quen nhiều đàn ông với tư tưởng, làm sao để có được càng nhiều tiền càng tốt”, Mai nói. Theo Mai, hiện ở Cairo không hiếm những sinh viên trẻ kiếm tiền trên thân xác của mình như cô.

Nỗi ám ảnh “nghề nghiệp”

Theo phân tích của các chuyên gia, chính phủ Ai Cập dường như không có chính sách để bảo vệ người lao động tình dục, mặc dù ngành công nghiệp này đã từng được công nhận về mặt pháp lý trước năm 1950. Tuy nhiên, hiện mại dâm bị coi là bất hợp pháp và khi người bán dâm bị truy tố, khách hàng của họ được coi là nhân chứng để chứng minh sự "suy đồi đạo đức".

Bác sĩ tâm lý Mohamed Mostafa nói rằng, kết quả nghiên cứu tâm lý về gái bán dâm cho thấy, những ký ức trong công việc ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của họ. Bác sĩ Mostafa cho biết thêm, thiếu nhận thức cũng làm tăng nguy cơ các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong nhóm gái mại dâm. Ông Ahmad Khamis, giám đốc Chương trình của Liên hợp quốc về HIV/AIDS - cho biết, người sử dụng ma túy có nguy cơ nhiễm virus HIV/AIDS cao, trong khi gái mại dâm ở Ai Cập phần lớn là người nghiện.