Ông Korotchenko đã đưa ra tên những khách hàng tiềm năng của Su-34 như Algeria và Iraq,... Ngoài ra, một số nước khác bao gồm Kazakhstan, Turkmenistan và Uzbekistan cũng đang ngày càng quan tâm đến Su-34. Ông tin rằng sẽ có một vài phi đội Su-34 có thể được bán trong 5 năm tiếp theo.

"Một số nước ở châu Phi, bao gồm Uganda và Nigeria đang tiến hành một cuộc chiến tranh chống lại Boko Haram có thể sẽ mua máy bay Su-34. Ngoài ra, máy bay chiến đấu này cũng có thể được thêm vào lực lượng không quân của Ethiopia," ông Korotchenko cho biết.

Ngày 30 tháng 9, Nga đã phát động một chiến dịch trên không đa quốc gia nhằm hỗ trợ lực lượng do Damascus dẫn đầu trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố của Nhà nước Hồi giáo IS mà đang cố gắng lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad. Các hoạt động trong chiến dịch này đã được ủy quyền hợp pháp của chính quyền Syria.

Là một phần trong nỗ lực chống khủng bố, nhóm không quân bao gồm máy bay tấn công Sukhoi Su-24M, Sukhoi Su-34 và máy bay phản lực Sukhoi Su-25SM đã tiến hành khoảng 550 phi vụ phá hủy các trung tâm chỉ huy của nhóm chiến binh khủng bố, các kho đạn dược, hầm ngầm, trại quân và đồn lũy.

Su-34 là phiên bản máy bay phản lực thế hệ 4 ++, gồm 2 chỗ ngồi được phát triển dựa trên dòng tiêm kích Su-27. Su-34 có thể tăng tốc lên tới tốc độ tối đa 1.200 mph và có tầm bắn tối đa 2.500 dặm mà không cần tiếp nhiên liệu