Lực lượng vũ trang Syria mở cuộc tấn công vào rạng sáng ngày 23.10. Họ giành được quyền kiểm soát sau cuộc giao tranh ác liệt với các nhóm khủng bố - nguồn tin cho biết. Hiện tại, các đơn vị công binh đang khẩn trương tiến hành rà phá bom mìn trong khu vực.

Trước đó, hôm 22.10, Tổng thống Nga Putin tuyên bố, toàn bộ lãnh thổ Syria phải được giải phóng, đồng thời gọi yêu cầu đòi Tổng thống Bashar al-Assad ra đi là "thiếu suy nghĩ".

Người phát ngôn Điện Kremlin cho hay, ông Assad cần phải duy trì quyền lực để ngăn chặn đất nước rơi vào tay chiến binh thánh chiến.

"Chỉ có hai lựa chọn: Tổng thống Assad lãnh đạo ở Damascus, hoặc là Mặt trận Al-Nusra lên nắm quyền" - ông Peskov nói. "Như vậy, ông Assad phải ở Damascus để đảm bảo một giải pháp chính trị" - AP dẫn lời ông Peskov.

Trả lời câu hỏi liệu việc Nga triển khai tàu sân bay ở phía đông Địa Trung Hải có phải là lời cảnh báo Mỹ chống lại lực lượng của Tổng thống Assad hay không, ông Peskov nói rằng Nga đã có đủ trang thiết bị quân sự ở Syria. "Chúng tôi đã có rất nhiều thiết bị sẵn có ở đó để kiểm soát bầu trời và sự an toàn của cơ sở hạ tầng Nga ở Syria" - ông Peskov khẳng định.