Ngoại trưởng Sheikh Mohammed bin Abdulrahman al-Thani nói, Qatar chưa nhận được danh sách yêu cầu của các nước cắt quan hệ ngoại giao và đình chỉ giao thông đến nước này, nhưng khẳng định rằng vấn đề sẽ được giải quyết một cách hoà bình.

"Chúng tôi bị cô lập vì chúng tôi thành công và tiến bộ. Chúng tôi là một nền tảng của hoà bình" - Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Qatar phát biểu tại Doha. "Chúng tôi sẽ không đầu hàng, không bao giờ sẵn sàng đầu hàng sự độc lập trong chính sách đối ngoại của mình".

Việc Saudi Arabia đóng cửa đường biên giới trên bộ duy nhất của Qatar làm dấy lên nỗi lo ngại về giá cả tăng cao và lương thực thiếu hụt. Tuy nhiên, ông Mohammed nói: "Chúng tôi không lo lắng về tình trạng khan hiếm thực phẩm. Chúng tôi ổn. Chúng tôi có thể sống mãi như thế này, chúng tôi đã chuẩn bị tốt".

Ông Mohammed cũng cho hay, Iran sẵn sàng giúp đỡ bảo đảm cung cấp lương thực cho Qatar. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẵn sàng triển khai quân đến Qatar, cam kết cung cấp đồ ăn, nước uống cho đồng minh Qatar - nơi đặt căn cứ quân sự của Ankara.

Trong khi đó, một quan chức cao cấp UAE cáo buộc Qatar leo thang căng thẳng bằng việc tìm kiếm sự giúp đỡ của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Yêu cầu bảo vệ chính trị từ hai quốc gia phi Arab và bảo vệ quân sự từ một trong hai nước đó có thể mở ra một chương mới bi thảm và hài hước" - Ngoại trưởng UAE Anwar Gargash viết trên Twitter.