Theo lời ông Assad, các lãnh đạo phương Tây "như đã nuốt mất lưỡi và làm ra vẻ không để ý đến sự kiện giải phóng Palmyra".

"Chúng tôi đã tới các cuộc đàm phán về giải quyết vấn đề Syria ở Geneva,  để chứng tỏ sự linh hoạt của mình. Đồng thời, chiến thắng của chúng tôi ảnh hưởng đến các nước và những lực lượng đang cản trở việc giải quyết vấn đề, bởi những nước này - Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Anh - đang trông chờ sự thất bại của chúng tôi, để độc đoán nêu điều kiện của họ tại bàn thương lượng. Như vậy, hoạt động chiến sự của chúng tôi đang thúc đẩy tăng tốc giải pháp chính trị, chứ không gây cản trở" - nhà lãnh đạo Syria nhận định.

"Có những người cáo buộc chúng tôi và Nga về chuyện Nga can thiệp chống chủ nghĩa khủng bố là có mục tiêu hỗ trợ  Tổng thống hay Chính phủ Syria, và do đó đã trở thành chướng ngại cho giải pháp chính trị. Có thể sẽ là như vậy, nếu như chúng tôi không thể hiện sự linh hoạt ngay từ đầu, nếu như chúng tôi khăng khăng chỉ có chiến sự. Nhưng nếu quí vị nhìn vào chính sách của Nhà nước Syria năm năm trước, sẽ thấy ngay rằng chúng tôi đã phúc đáp tất cả các sáng kiến, không hề có ngoại lệ, do mọi phía nêu ra, thậm chí cả khi đó là những ý kiến không thân thiện" - ông Assad tuyên bố.

Video xem thêm: Lệnh ngừng bắn ở Syria