Tờ Indianapolis Star cho biết, họ đã được xem các email cho thấy Phó Tổng thống Pence sử dụng tài khoản cá nhân AOL để trao đổi với các cố vấn về các chủ đề khác nhau, từ vấn đề an ninh tại cổng vào nơi ở của thống đốc đến các cuộc tấn công khủng bố.

Trong 1 email, cố vấn an ninh hàng đầu của bang Indiana đã gửi cho ông Pence một bản cập nhật của FBI liên quan đến bắt giữ một số người đàn ông vì tội khủng bố.

Theo Indianapolis Star, tài khoản email của Phó Tổng thống Pence đã bị hack hồi mùa hè năm ngoái. Ông Pence làm Thống đốc bang Indiana từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 1 năm nay.

Tuy nhiên, báo cáo này không làm rõ liệu có bất cứ thông tin nhạy cảm nào bị ảnh hưởng do tài khoản email bị hack hay không.

Cũng theo tờ Star, luật pháp của bang Indiana không cấm công chức sử dụng tài khoản email cá nhân.

Tuy nhiên, nếu báo cáo này được chứng minh là đúng thì đây sẽ là sự hổ thẹn lớn cho đảng Cộng hòa nói chung và nội các của Tổng thống Trump nói riêng, những người chỉ trích mạnh mẽ bà Hillary Clinton vì việc sử dụng một email cá nhân trong khi bà còn là Ngoại trưởng Mỹ.

Một tuyên bố của văn phòng Phó Tổng thống cho hay: "Tương tự như các thống đốc trước đây, trong thời gian làm Thống đốc bang Indiana, ông Mike Pence duy trì một tài khoản email nhà nước và một tài khoản email cá nhân”.

Tuyên bố cho biết thêm: “Khi còn là Thống đốc, ông Pence hoàn toàn tuân thủ luật pháp bang Indiana về sử dụng email”.