Chuyến bay của hãng British Airways từ Geneva đã bị máy bay không người lái đâm phải khi đi vào sân bay ở London lúc khoảng gần 1h chiều giờ địa phương ngày 17.4 với 132 hành khách và 7 người trong phi hành đoàn trên khoang.

Sau khi hạ cánh, phi công thông báo một vật thể, được xem là một máy bay không người lái, đã đâm vào phía trước chiếc A-320.

Cảnh sát sân bay đang điều tra vụ việc. Nếu được khẳng dịnh, đây sẽ là sự cố đầu tiên dạng này ở Anh.

Người phát ngôn British Airways cho biết: Máy bay của chúng tôi hạ cánh an toàn, đã được kiểm tra đầy đủ bởi các kỹ sư của chúng tôi và đã sẵn sàng cho chuyển bay tiếp theo.

Hãng hàng không cũng tuyên bố giúp đỡ cảnh sát hết sức mình trong cuộc điều tra.

Cơ quan Hàng không dân dụng Anh cho rằng "hoàn toàn không thể chấp nhận" khi cho máy bay không người lái bay gần sân bay, và bất kỳ ai phá vỡ luật lệ có thể đối mặt với hình phạt nghiêm trọng, kể cả án tù.

Steve Landells thuộc Hiệp hội phi công hàng không Anh nói rằng "chỉ là vấn đề thời gian trước khi xảy ra vụ do đâm máy bay không người lái" và kêu gọi siết chặt các quy định về hoạt động của loại máy bay này.

Hiệp hội phi công hàng không Anh nhấn mạnh, đã có nghiên cứu kỹ về vụ đâm do chim chóc gây ra, nhưng chưa có nhiều dữ liệu về thiệt hại do máy bay không người lái đâm vào máy bay chở khách gây ra.