Vào tối 18.6, một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-22 của Không quân Syria bị liên quân do Mỹ dẫn đầu bắn rơi. Chỉ huy liên quân giải thích hành động của mình bằng cách nói rằng máy bay tiêm kích của Syria đã đánh bom vào các lực lượng đối lập ở khu vực Raqqa.

"Những người lính của tướng Suhaila Al-Hassan đã tìm thấy và cứu sống đại tá Ali Fahed - phi công của máy bay bị bắn rơi. Hiện giờ đại tá Fahed đang ở trong bệnh viện và cuộc sống của ông không bị nguy hiểm" - nguồn tin cho biết.

Theo lời kể của người đưa tin, phi công Syria bị bắn rơi được tìm thấy khoảng 30 km về phía nam Raqqa. Chiến dịch cứu hộ rất phức tạp bởi địa điểm phi công nhảy dù hạ cánh là rất gần với vị trí của phiến binh IS, trong khi bọn khủng bố cũng đã tiến hành tìm kiếm phi công Syria.

Chỉ huy quân đội Syria tuyên bố, chiếc Su-22 bị bắn rơi đã tham gia chiến dịch chống lại IS, và cáo buộc liên quân phối hợp tấn công với phiến binh.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov chỉ trích hành động của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Syria. Theo ông, Mỹ cần phải tôn trọng chủ quyền của Syria và phối hợp hành động với Damascus.