"Kết quả phân tích hơi thở khẳng định rằng, 4 trong số 5 thành viên phi hành đoàn có nồng độ cồn vượt giới hạn cho phép" - công tố cảnh sát Edith Ek Sorensen cho biết.

Cơ trưởng, cơ phó và 2 nữ tiếp viên - tất cả đều là người Latvia và đang làm cho hãng airBaltic, đã bị đưa vào văn phòng cảnh sát và tới bệnh viện để xét nghiệm máu nhằm khẳng định kết quả bài kiểm tra hơi thở.

Bà Sorensen cho biết, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra sau khi nhận được cú điện thoại báo tin từ một người gọi giấu tên lúc khoảng 4h sáng.

Janis Vanags, người phát ngôn của hãng airBaltic, nói rằng chính sách của hãng là "hoàn toàn không khoan dung" với những nhân viên sử dụng đồ uống có cồn.

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi" - ông nói. "Kiểm tra ban đầu đã xong và tiếp theo sẽ là xét nghiệm chi tiết. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ có biện pháp thích hợp". Ông Vanags cũng lên tiếng xin lỗi hành khách.

4 người nói trên có thể phải chịu án tù tới 2 năm nếu bị coi là có tội.

Công tố Sorensen không bình luận về điểm đến của chuyến bay. Song nhật báo Dagbladet của Na Uy nói rằng đây là chuyến bay của một nhóm khách đi du lịch do công ty StarTour điều hành và sẽ tới Chania, Hy Lạp, với 109 hành khách trên máy bay. 

Tin bài nổi bật