Giới chức Philippines cho hay quân đội nước này phát hiện ra 52 triệu peso tiền mặt và séc trị giá 27 triệu peso vào ngày 5.6 tại một căn hầm trong ngôi nhà ở khu vực quận Mapandi. Số tiền được gói trong các túi nilon và một phần khác được chứa trong các phong bì. Căn hầm bên trong ngôi nhà này được một tổ súng máy và các tay súng bắn tỉa canh gác. 

Trung tá Jo-Ar Herrera, người phát ngôn của Liên quân đặc nhiệm Marawi, cho hay: “Điều này cho thấy phiến quân có sự kết nối rất chặt chẽ. Có những kẻ ủng hộ, có sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức khủng bố quốc tế”.

Giới chức Philippines hiện vẫn chưa xác định được chủ sở hữu căn nhà trong số 200 nghìn cư dân đã sơ tán khỏi Marawi sau khi phiến quân Maute chiếm giữ thành phố từ ngày 23.5.

Tổng thống Rodrigo Duterte trước đó cho biết, phiến quân khủng bố Maute được tài trợ bởi các nhóm khủng bố nước ngoài và tiền từ buôn ma túy. 

Cuộc chiến ở Marawi đã khiến Tổng thống Philippines phải ban bố thiết quân luật trên toàn bộ đảo Mindanao. Người phát ngôn của Tổng thống cho hay, 120 tay súng đã bị tiêu diệt và 38 binh sĩ thuộc lực  lượng chính phủ hi sinh. Giới chức nước này cũng cho biết, số dân thường thiệt mạng trong các cuộc giao tranh là 38 người.