“Những lời cáo buộc hoàn toàn không có cơ sở (trong phần đã công bố của báo cáo) có vẻ như khá cảm tính dường như không phù hợp với một công việc rất chuyên nghiệp của một cơ quan đặc biệt cao cấp”, ông Dmitry Peskov nói với báo giới.

Ông Peskov nói thêm: “Chúng tôi vẫn không biết đâu là sự thật và những dữ liệu mà những người đưa ra những cáo buộc vô căn cứ có được là gì”.

Cũng theo người phát ngôn Điện Kremlin, Mátxcơva “đang xem xét nghiêm ngặt những cáo buộc đó”. Ông Peskov còn ví von, việc này giống như “săn phù thủy” (ám chỉ điều tra những cáo buộc một cách vô tội vạ và những bằng chứng không thể kết luận).

“Chúng tôi hiểu rằng các đồng nghiệp Mỹ của mình cũng đã trải qua những lần ’săn phù thủy’ như vậy trong các giai đoạn lịch sử khác nhau của họ”, ông nói.

Phần báo cáo được công bố “dường như rất phù hợp” và “bản báo cáo không bổ sung bất cứ nội dung bình luận nào”, theo ông Peskov.

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh, Mátxcơva bác bỏ bất cứ sự liên quan nào của các quan chức Nga trong các vụ tấn công mạng chống lại Mỹ.

Ông Peskov từ chối câu hỏi về việc, liệu Tổng thống Nga Putin đã được đọc bản báo cáo cáo buộc Nga có liên quan trong các vụ tấn công mạng hay chưa và nói: “Chắc chắn tất cả mọi người đều có thể tiếp cận phần báo cáo đã được công bố, kể cả tổng thống Nga. Nhưng tôi nhắc lại một lần nữa: phần báo cáo được công bố không gợi lên gì ngoài sự thất vọng”. 

Ông Peskov cũng cho rằng, những nỗ lực áp đặt “một lượng cảm xúc trên những dữ liệu khan hiếm” như vậy là đáng ngạc nhiên.

Phát ngôn viên Điện Kremlin nhấn mạnh: “Không có gì trong báo cáo này đáng để đọc chi tiết cả”.