Phát biểu hôm 1.11 tại Grand Rapids, Michigan, ông Trump tuyên bố việc bầu cho bà Clinton sẽ khiến "chính phủ và nước Mỹ sa lầy vào cuộc khủng hoảng hiến pháp không thể tưởng tượng được", ám chỉ vụ FBI thông báo điều tra thêm một số email có liên hệ tới máy chủ cá nhân của bà Clinton thời bà làm ngoại trưởng. Trump cho rằng cựu ngoại trưởng có thể đối mặt với phiên toà hình sự khi trở thành tổng thống.

Một diễn biến khác, lùm xùm trốn thuế của Donald Trump một lần nữa lại nổi lên khi tờ New York Times đêm 31.10 đưa tin, trong những năm 90, Trump đã trốn thuế hàng trăm triệu đô la.

Trong khi đó, bà Clinton tự bảo vệ mình trước thông tin của FBI. Tập trung vào bang chiến trường Ohio - nơi chiến dịch tranh cử của Trump thừa nhận ông phải giành chiến thắng tại bang này, bà Clinton khẳng định: "Chẳng có phiên toà nào cả. Phần lớn mọi người đã có quyết định từ lâu về việc họ nghĩ gì về tất cả những điều này".

Cùng ngày, quản lý chiến dịch của bà Clinton, Robby Mook, chỉ trích cái mà ông gọi là "tiêu chuẩn kép trắng trợn" sau khi CNBC đưa tin giám đốc FBI James Comey phản đối cung cấp thông tin chi tiết về khả năng can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ, với lý do quá gần ngày bầu cử.

Trong khi đó, hôm 28.10, chính ông Comey đã gửi một bức thư tới một số chủ tịch uỷ ban Quốc hội Mỹ thông báo FBI điều tra thêm vụ email của bà Clinton. Thông báo này là một diễn tiến bất ngờ trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 8.11, và được cho là bất lợi với bà Clinton.