Đội chuyển giao của ông Trump chưa có bình luận về tuyên bố của tổng thống đắc cử. Một trong các quan chức cho biết, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và các cơ quan khác của Mỹ đang tiếp tục điều tra độ tin cậy và chính xác của các cáo buộc.

Quan chức này cũng cho hay, cho đến nay các nhà điều tra chưa thể xác nhận tài liệu về những vướng mắc tài chính và cá nhân của ông Trump với các doanh nhân Nga và những người khác mà các nhà phân tích tình báo Mỹ kết luận là các quan chức tình báo Nga hoặc làm việc với tư cách đại diện của tình báo Nga. Một số tài liệu trong báo cáo do một cựu quan chức tình báo Anh cung cấp đã được chứng minh là sai sự thật.

Trước đó, hai quan chức Mỹ hôm 10.1 cho biết, trong số những tài liệu mật mà người đứng đầu 4 cơ quan tình báo của Mỹ cung cấp hồi tuần trước cho ông Trump có cáo buộc tình báo Nga có những thông tin mật về cá nhân và tài chính của tổng thống đắc cử.

Những người này nói với Reuters rằng những cáo buộc nói trên, mà một trong hai người nói là “vô căn cứ”, được nêu ra trong bản ghi nhớ dài 2 trang liên quan đến báo cáo cáo buộc sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 mà các quan chức tình báo Mỹ báo cho ông Trump và Tổng thống Obama hồi tuần trước.