Theo RT, chuyến thăm được hoãn lại sau khi có báo cáo cho hay, ông Trump nói với Thủ tướng Anh Theresa May rằng ông lo ngại phản ứng dữ dội chống lại lệnh cấm nhập cảnh và quan điểm của ông với người Hồi giáo.

“Tổng thống vẫn muốn thực hiện chuyến thăm trong năm nay, nhưng trước tiên ông muốn làm dịu tình hình”, tờ Sun dẫn một nguồn tin chính phủ cấp cao.

Hiện tại, chuyến thăm được dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 10 năm nay.

Thời điểm mới cho chuyến thăm sẽ giúp ông Trump tránh được sự công kích của các nghị sĩ Anh, những người đã lên án chính sách của ông trong một cuộc tranh luận tại quốc hội gần đây về việc chuyến thăm của nhà lãnh đạo này nên ở cấp nhà nước hay không.

Cuộc tranh luận tiến hành sau một kiến nghị kêu gọi ngăn ông Trump thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước đến Anh có chữ ký của 1,8 triệu người. Tuy nhiên Chính phủ Anh đã bác bỏ đơn kiện ngay trước khi các nghị sĩ có cơ hội để tranh luận, nói rằng ông Trump sẽ có chuyến thăm nhà nước “đầy đủ trang trọng”.

Tổng thống Trump cũng chưa bao giờ bày tỏ mong muốn được gặp các nghị sĩ, thay vì đó ông mong muốn gặp gia đình Hoàng gia.

Chuyến thăm vào mùa thu cũng tạo cơ hội cho ông Trump gặp Nữ hoàng tại Lâu đài Balmoral.