Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có tiết lộ hiếm hoi về cuộc sống riêng trong bộ phim tài liệu gồm 4 phần mang tên “Phỏng vấn ông Putin” do đạo diễn Oliver Stone thực hiện. Bộ phim tài liệu về ông Putin dự kiến sẽ phát sóng trên kênh truyền hình "Showtime" từ ngày 12 đến 15.6.

Theo Sputnik, đạo diễn Oliver Stone đã hỏi Tổng thống Nga về các cháu ngoại. CNN đã trích dẫn cuộc phỏng vấn: “Ông Putin nói rất yêu quý các cháu nhưng thừa nhận rằng ông không có nhiều thời gian để chơi với chúng”.

Đây là lần hiếm hoi ông Putin nói về gia đình và cuộc sống riêng tư của mình. Trước đó, trong một cuộc họp báo thường kỳ cuối năm 2015, ông Putin nói rằng “Tôi rất tự hào về các con”. Theo ông Putin, hai cô con gái Maria, Ekaterina của ông đang “tiếp tục học tập và làm việc” và “các con tôi đều thông thạo 3 ngôn ngữ Châu Âu. Một người nói được 1 đến 2 ngôn ngữ Châu Á. Người còn lại thậm chí biết tới 4 ngôn ngữ Châu Âu. Các con tôi sử dụng khả năng ngoại ngữ của chúng cho công việc”.

Ông Putin nói thêm, các con gái của ông sống ở Nga và chưa bao giờ thay đổi nơi thường trú. Tổng thống Nga cho biết sẽ không nói về nơi làm việc hiện tại, công việc của các con ông đang làm, vì rất nhiều lý do trong đó có vấn đề an ninh.

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng các con của ông “chưa bao giờ thích cuộc sống là tâm điểm chú ý của dư luận”. “Chúng sống cuộc sống của chúng và tận hưởng nó một cách xứng đáng”, ông nói.

Cũng trong năm 2015, ông Putin cũng đề cập tới cuộc sống riêng trong một cuộc gặp với hãng thông tấn quốc tế bên lề một diễn đàn ở St. Petersburg rằng ông có mối quan hệ tốt với vợ cũ Lydumila và hai cô con gái Maria và Ekaterina. Theo tiết lộ, thỉnh thoảng ông Putin thức tới 2 giờ sáng để trò chuyện với các thành viên trong gia đình.

Trước đó, Điện Kremlin bày tỏ sự chờ đón bộ phim tài liệu “Phỏng vấn ông Putin” do đạo diễn người Mỹ thực hiện: “Chúng tôi hứng thú với cách Oliver Stone sắp xếp các tư liệu. Ông ấy là người có năng khiếu, có sự sáng tạo không thể đoán được trong không việc và đó là lý do chúng tôi hứng thú. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa xem phim”.

Oliver Stone là đạo diễn nổi tiếng với nhưng phim về những vấn đề chính trị nóng bỏng. Bộ phim tài liệu gần đây nhất của ông là về cựu điệp viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden phát hành cuối năm 2016.